Hủy
Công Nghệ

3G sẽ vượt mặt wifi tại Việt Nam

Thứ Sáu | 17/08/2012 13:50

Người dùng 3G có thể kết nối Internet dễ dàng ở bất kì nơi đâu có sóng điện thoại. Đó là ưu điểm mà mạng wifi không thể nào đáp ứng.
 
Tại hội thảo Nội dung số, bản quyền số Việt-Hàn vừa diễn ra ở TP.HCM, đại diện của VinaPhone cho rằng mạng 3G sẽ là công cụ kết nối Internet không dây chủ yếu trong tương lai, vượt trội hơn hẳn so với wifi.

Hiện nay, giá cước sử dụng Mobile Internet của VinaPhone nói riêng, các mạng di động nói chung đã giảm rất nhiều so với trước, người dùng có thể kết nối Internet dễ dàng ở bất kì nơi đâu có sóng điện thoại. Đó là ưu điểm mà mạng wifi không thể nào đáp ứng.

Đại diện VinaPhone cho rằng, lý do mạng 3G chưa thật sự phổ biến là do chưa có kế hoạch truyền thông đúng, phổ biến đến với người dùng. Hiện chỉ mới có khoảng 38% khách hàng sử dụng Mobile Internet, và chủ yếu là người trẻ tuổi. Điều này cho thấy các chiến lược truyền thông của mạng 3G chưa thật sự rộng rãi, phổ biến đến mọi tầng lớp người dùng.

Trong tương lai, người sử dụng smartphone, máy tính bảng, thiết bị 3G ngày càng nhiều với khả năng kết nối rộng rãi sẽ mang lại tiện lợi vượt trội hơn nhiều so với wifi chỉ bó buộc trong một phạm vi hẹp. Và thực tế thì đã có một bộ phận khách hàng nhỏ sử dụng 3G để thay thế cho mạng ADSL.

Đại diện VinaPhone cũng cho biết, việc cạnh tranh với mạng wifi là một vấn đề không nhỏ, nhưng nếu biết tận dụng các ưu điểm của Mobile Internet cho việc truyền thông thì việc người dùng chuyển sang sử dụng mạng internet di động là một tương lai không xa.

Nếu giải quyết đươc những vấn đề mấu chốt về giá cả, tốc độ và truyền thông thì Việt Nam sẽ là một thị trường đầy tiềm năng của Mobile Internet trong tương lai.

Nguồn VnMedia


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới