Hủy
Công Nghệ

Apple bị điều tra thao túng thị trường iPhone

Thứ Ba | 28/05/2013 06:06

Uỷ ban Châu Âu (EC) đang điều tra việc kinh doanh sản phẩm iPhone tại thị trường này vì nghi Apple sử dụng những cách cạnh tranh không lành mạnh.
 
Theo tờ Financial Times, EC đã gửi một bảng câu hỏi dài 9 trang tới một số nhà mạng, tập trung vào những câu hỏi về việc phân phối sản phẩm để xem xét liệu Apple có đặt ra một yêu cầu bắt buộc nào với các nhà mạng hay không.

Một số điểm được nói tới trong bảng câu hỏi xoay quanh vấn đề Apple có đưa ra ràng buộc về vệc tiếp thị hay không; hay việc hãng có yêu cầu các nhà mạng đảm bảo một mức trợ giá tốt cho iPhone so với các smartphone khác... Để phục vụ việc điều tra, EC yêu cầu được biết tất cả những thông tin trên.

Trong bảng câu hỏi có một điểm đáng lưu ý có thể kết thành tội vi phạm chống độc quyền đối với Apple. Cụ thể EC có nêu ra câu hỏi về vấn đề một số tính năng kỹ thuật của sản phẩm Apple đã bị vô hiệu hoá ở các nước thuộc liên minh châu Âu.

Cuộc điều tra được EC tiến hành là kết quả của một số khiếu nại từ nhà mạng và vẫn đang trong giai đoạn sơ bộ. Apple cho rằng họ hoàn toàn làm theo quy định của EU và sự cạnh tranh tại thị trường Châu Âu vẫn diễn ra hàng ngày, bằng chứng là sự phát triển lớn mạnh của Samsung cũng như những máy sử dụng Android.

Trước đó, tờ New York Times từng đưa tin một nhà mạng tại Châu Âu đang cung cấp toàn bộ nội dung hợp đồng giữa họ và Apple cho EC vì cho rằng Apple đang cạnh tranh bán sản phẩm không công bằng.

Nguồn Genk.vn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới