Hủy
Công Nghệ

Apple iPhone thống trị thị trường quảng cáo quý I/2012

Thứ Sáu | 25/05/2012 09:19

iPhone của Apple vẫn đang thống trị thị trường di động trong quý I/2012, theo dữ liệu vừa được công bố bởi Millennial Media.
 

Dữ liệu của Millennial Media được lấy từ thông tin quảng cáo di động và nền tảng dữ liệu củamình, dựa trên 10 tỉ lượt yêu cầu quảng cáo mỗi tháng. Trong quý đầu tiên, công ty đạt 300 triệulượt xem với với khoảng 7000 thiết bị xuất hiện quảng cáo. Hiện tại đang có hơn 10.000 chiến dịchquảng cáo đang được thực hiện trên nền tảng của công ty. Những con số trên đây đã chứng minh mức độtin cậy trong khẳng định của hãng về sự thống trị của Apple.

Nhiều sản phẩm của Apple, bao gồm iPad và iPhone, đã đem lại nguồn thu lớn cho mạng MillennialMedia vào quý IV/2011, khoảng 28,3%. Đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung chỉ xếp thứ 2 với 18,25% thịphần. HTC và Motorola bị bỏ lại khá xa, chỉ chiếm 11,3% và 10,6% lượng hiển thị quảng cáo của thịtrường.

Lượng quảng cáo hiển thị cao hay thấp chứng tỏ mức độ phổ biến của thiết bị đó trên thịtrường.

Tuy nhiên, bất chấp sự dẫn đầu mạnh mẽ của iOS trong quý I, hệ điều hành này vẫn không thể theokịp được Android. Mặc dù Apple đang là cái tên dẫn đầu, nhưng tất cả các công ty đằng sau đều sửdụng Android, và hệ điều hành này đã chiếm tới 49% lượng hiển thị quảng cáo của toàn thị trường,trong khi iOS chỉ chiếm 33%. Hệ điều hành của BlackBerry xếp thứ 3 với 14%.

Millennial cũng dự báo rằng các đơn hàng máy tính bảng sẽ tăng trưởng trong vài năm tới. Công tytin rằng 106 triệu máy tính bảng sẽ được bán hết trong năm nay, và tăng lên 198 triệu vào năm2016.

Nguồn Thông tin công nghệ


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới