Hủy
Công Nghệ

Apple và đồng minh chống vụ dàn xếp làm giá ebook

Thứ Năm | 05/04/2012 21:52

Apple cùng Pearson, Macmillan chống đối lại thỏa thuận dàn xếp làm giá ebook do cơ quan chống độc quyền của Mỹ, châu Âu đưa ra.
 
Nhật báo Phố Wall vừa tiết lộ rằng, tập đoàn Apple cùng 2 nhà phát hành “đồng minh” là Pearson và Macmillan đang tỏ ra chống đối lại thỏa thuận dàn xếp do các cơ quan chống độc quyền của Mỹ và Châu Âu đưa ra, trong vụ điều tra nghi án “làm giá” sách điện tử (ebook).

Từ trước đó, Apple cùng mộtsố nhà xuất bản sách lớn nhất thế giới đã bị rơi vào tầm ngắm của Bộ Tư pháp Mỹvà Ủy ban châu Âu, sau khi những cơ quan này cho rằng “Quả táo” và các đối tác thôngđồng để đẩy giá ebook lên cao, gây thiệt hại cho người tiêu dùng.

Bộ Tư pháp Mỹ đãđưa ra hướng dàn xếp với kỳ vọng mọi việc có thể hoàn tất trong vài tuần tới.

Tuy nhiên, trong khi các nhàxuất bản như Simon & Schuster Inc của hãng CBS Corp, HarperCollinsPublishers Inc và Hachette Book Group của Lagardere SCA tỏ ra sẵn sàng chấpnhận dàn xếp, thì Apple, Pearson và Macmillan lại có ý định phản đối.

Hiện nay, Bộ Tư pháp Mỹ vẫnđang tiếp tục tìm hiểu những thỏa thuận mà Apple từng ký kết với 5 nhà xuất bảnhồi 2 năm trước, khi Apple ra mắt máy tính bảng iPad.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới