Hủy
Công Nghệ

Ba dịch vụ nghe nhạc xem phim nổi tiếng của Mỹ có mặt tại Việt Nam

Huy Khang Thứ Tư | 14/03/2018 11:38

Apple là dịch vụ stream nhạc đầu tiên của Mỹ hỗ trợ người dùng Việt Nam, sau đó đến Netflix, và mới nhất là Spotify cũng gia nhập cuộc chơi.
 

Apple Music

Ba dich vu nghe nhac xem phim noi tieng cua My co mat tai Viet Nam
 

Chia sẻ tại sự kiện SXSW (South by Southwest Interactive), Giám đốc phụ trách phần mềm internet và các dịch vụ của Apple là Eddy Cue cho biết Apple Music hiện đã đạt 38 triệu người dùng trả phí và đang có mức tăng trưởng rất ấn tượng. 

Theo Eddy Cue, dịch vụ stream nhạc trực tuyến Apple Music đã có 38 triệu thuê bao (trả phí) và đạt mức tăng hơn 2 triệu thuê bao mới trong hơn một tháng, rất ấn tượng. Ngoài ra, hơn 8 triệu tài khoản khác cũng đang nghe nhạc Apple Music ở chế độ dùng thử (trial).

Được Apple giới thiệu tháng 6/2015 và hỗ trợ người dùng Việt Nam một tháng sau đó, Apple Music nhanh chóng được người dùng đón nhận. Với mức giá 2,99 USD (ưu đãi hơn so với 9,99 USD hoặc 14,99 USD tại Mỹ và nhiều thị trường khác), dịch vụ âm nhạc của công ty Cupertino (Mỹ) vẫn hấp dẫn một bộ phận người dùng cho đến ngày nay.

Khi mới ra mắt, Apple Music đã tạo sự khác biệt so với các ứng dụng khác, khi không chỉ cho phép người dùng sử dụng 3 tháng miễn phí đầu tiên thay vì một tháng, mà còn hỗ trợ ca sỹ, nhạc sỹ có thể trực tiếp tải bài hát với người hâm mộ. So với các dịch vụ tương tự, mức giá mà Apple đưa ra cũng "dễ chịu" hơn. 

Hiện tại, Apple đã tích hợp thêm nhiều tính năng mới cho Apple Music nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng. Bên cạnh đó, kho nhạc cũng được bổ sung hàng nghìn bài hát mỗi ngày, tất nhiên là có cả nhạc Việt.

Netflix

Ba dich vu nghe nhac xem phim noi tieng cua My co mat tai Viet Nam
 

Sau Apple Music thì Netflix - dịch vụ nội dung theo yêu cầu nổi tiếng thế giới - là tên tuổi thứ 2 đặt chân đến Việt Nam. Bắt đầu từ năm 2016, Netflix cho người dùng Việt Nam truy cập kho phim khổng lồ của mình với phí thuê bao hàng tháng bắt đầu từ 180.000 đồng và cao nhất là 260.000 đồng, hỗ trợ đa dạng thiết bị xem, từ máy tính, smartphone đến smartTV, máy chơi game PlayStation. Mức giá này bằng với thị trường quốc tế chứ không được ưu ái như Apple Music.

Vào thời gian đầu, Netflix chỉ hỗ trợ khoảng hơn 20 ngôn ngữ và các phim hầu như đều chưa có tiếng Việt. Cùng với mức giá được cho là khá cao, việc thiếu phụ đề tiếng Việt đã khiến người dùng trong nước vẫn chưa mặn mà lắm với Netflix. Tuy nhiên, tính đến nay thì kho phim của Netflix hầu như đã được cập nhật đầu đủ phụ đề tiếng Việt (trừ một số nội dung quá mới), đã khiến dịch vụ xem phim này trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Trên thế giới, vào năm 2016 Netflix có khoảng 70 triệu người dùng trả phí thường xuyên, vượt cả truyền hình cáp truyền thống. Năm 2017, công ty có 117 triệu người dùng trả phí, đạt doanh thu 11 tỷ USD.

Spotify

Ba dich vu nghe nhac xem phim noi tieng cua My co mat tai Viet Nam
 

Với gần 160 triệu người dùng, trong đó có 74 triệu người dùng trả phí, Spotify đang là dịch vụ nghe nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Spotify bắt đầu cho người dùng Việt Nam tải về và dùng thử từ vài ngày nay

Khác với Apple Music, Spotify cung cấp cả bản miễn phí lẫn thu phí (Premium). Tại Việt Nam, người dùng cần bỏ ra 59.000 đồng mỗi tháng (tháng đầu miễn phí) để nghe nhạc cũng như sử dụng hết các tính năng bên trong, hoặc sử dụng miễn phí nhưng giới hạn tính năng và kèm quảng cáo.

Spotify tích hợp khá nhiều tính năng, như hiển thị lời bài hát trên máy tính và thiết bị di động, kho playlist theo tâm trạng và thể loại, cá nhân hóa playlist, hỗ trợ nhạc Việt phong phú và nhiều nghệ sĩ, sử dụng trí tuệ nhân tạo để theo dõi và đề xuất bài hát dựa trên trải nghiệm người dùng... Ngoài ra, phiên bản miễn phí vẫn cho phép truy cập vào hầu hết kho nhạc và nghe trực tuyến cũng là ưu điểm của dịch vụ âm nhạc này.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới