Hủy
Công Nghệ

Các công ty công nghệ Mỹ thiệt hại 14 tỷ USD do bị vi phạm bản quyền

Thứ Hai | 12/11/2012 14:10

Trung Quốc chiếm tới 25% trong tổng số thiệt hại mà các công ty trên phải chịu còn con số này tại Nga là 10%.
 
Các công ty phần mềm Mỹ thiệt hại tới 14 tỷ USD do vấn đề vi phạm bản quyền. Trong đó, số thiệt hại tại Trung Quốc lên tới 3,5 tỷ USD còn tại Nga là 1,4 tỷ USD, số liệu mới nhất của Hiệp hội bản quyền trí tuệ quốc tế cho biết.

Chính vì lẽ đó, Mỹ luôn cáo buộc Trung Quốc và Nga về vấn đề vi phạm bản quyền mà họ cho là vô cùng nghiêm trọng tại các quốc gia này. Hai nước này hàng năm được Mỹ liệt vào danh sách những nước có chính sách chống ăn cắp bản quyền tệ nhất thế giới.

Nếu tính tổng số thiệt hại của các công ty phim ảnh, phần mềm, nhạc và xuất bản của Mỹ thì năm 2009 họ thiệt hại tới 15 tỷ USD vào năm 2009 do vi phạm bản quyền.

Tuy nhiên, Tian Lipu, giám đốc văn phòng bản quyền trí tuệ quốc gia Trung Quóc cho biết những hình ảnh về quốc gia này đang bị giới truyền thông phương Tây bóp méo.

Ông Tian thừa nhận có tình trạng như vậy nhưng Trung Quốc đang nỗ lực để chống lại vấn nạn trên. Ông Tian cũng cho biết thêm "Trung Quốc bỏ ra số tiền lớn nhất [thế giới] cho những sản phẩm có bản quyền và cũng là một trong những quốc gia mua nhiều phần mềm bản quyền nhất."

Tuy nhiên, bỏ nhiều tiền không đồng nghĩa với tình trạng vi phạm bản quyền sụt giảm vì quan chức này không cho biết thêm về xu hướng tỷ lệ vi phạm tại quốc gia đông dân nhất thế giới ra sao.

Trong khi đó, chiều ngược lại, Microsoft, công ty phần mềm lớn nhất thế giới của Mỹ, than phiền rằng gần 80% số lượng phần mềm cài đặt trên máy tính tại Trung Quốc không có bản quyền.

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO