Hủy
Công Nghệ

Canon sẽ thu hồi 68.200 máy ảnh EOS 650D bị lỗi

Thứ Sáu | 17/08/2012 22:38

Tấm đệm cao su trên máy ảnh EOS 650D đối diện với một số nguy cơ chuyển màu khiến công ty sản xuất thiết bị nhiếp ảnh Canon phải đưa ra quyết định thu hồi khoảng 68.200 sản phẩm.
 

Canon EOS 650D là mẫu máy ảnh DSLR nhận được nhiều sự quan tâm của người sử dụng.

Sản phẩm có tên gọi tại Mỹ là Rebel T4i đang phải đối diện với lỗi chuyển đổi màu trên tấm đệm cao su khi tiếp xúc với tay người mà theo hãng xác định là do chất kẽm có trong thân máy.

Trong quá trình sản xuất máy ảnh, Canon đã không thử nghiệm với vật liệu này trong các nghiên cứu phản ứng hóa học giữa cao su với các vật liệu khác.

Tiếp xúc với nhiệt độ và độ ẩm cao cũng có thể là một yếu tố được đưa ra giải thích cho vấn đề lỗi trên.

Theo Canon, sự đổi màu trắng có thể gây ra chứng phát ban cho người dùng có làn da nhạy cảm. Các máy ảnh có vấn đề trên thuộc lô máy được bán ra thị trường từ ngày 31/5 đến ngày 27/6 vừa qua.

Trang web của Canon tại Mỹ cũng có kết luận như trên đối với người sử dụng khi tiếp xúc với tấm đệm cao su này, đồng thời còn có thể gây ra triệu chứng đỏ mắt nếu mắt tiếp xúc với chất này.

Để phòng ngừa, người sử dụng nên rửa tay với nước sau khi tiếp xúc với lớp đệm cao su đã chuyển sang màu trắng. Nếu xuất hiện các triệu chứng, người sử dụng nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong