Hủy
Công Nghệ

Chủ tịch FPT Trương Gia Bình: Xuất khẩu phần mềm là một trong những sáng tạo thành công nhất của FPT

Thứ Sáu | 17/10/2014 11:49

Các sản phẩm sáng tạo khác được Chủ tịch FPT đánh giá thành công là VnExpress, sản phẩm bán vé đường sắt, công nghệ xác định khách muốn xem gì...
 

Tại Hội thảo quốc tế “Mô hình quản trị sáng tạo thành công trên thế giới – Bài học cho lãnh đạo Việt Nam” diễn ra sáng nay 17/10 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Viện Quản trị Kinh doanh FSB, Đại học FPT tổ chức, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình đã chia sẻ những sáng tạo được ông đánh giá là thành công nhất của FPT trong thời gian qua.

Theo ông Trương Gia Bình, sáng tạo đầu tiên cần được nhắc tới là sáng tạo về hướng kinh doanh mới khi đã lựa chọn xuất khẩu phần mềm. Đây là lĩnh vực vẫn đang mang lại lợi nhuận lớn cho FPT khi duy trì được mức tăng trưởng 60% tại thị trường Mỹ, 100% ở thị trường châu Âu, 30% ở Nhật và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian tới. FPT đã xuất khẩu phần mềm tới 19 quốc gia trên thế giới.

Báo điện tử VnExpress cũng được ông Bình đánh giá là mô hình kinh doanh sáng tạo thành công của FPT khi là báo điện tử đầu tiên ra đời với nguyên tắc "nóng", không bình luận, đưa tin mới nhất.

Sáng tạo về công nghệ được vị lãnh đạo FPT chia sẻ là công nghệ recommendation FPT đang làm cho đài truyền hình Mỹ để họ biết được khán giả muốn xem gì trong hơn 5.000 kênh, hàng triệu chương trình diễn ra trong buổi tối.

Về dịch vụ, ông Trương Gia Bình nhắc tới sản phẩm bán vé đường sắt mà FPT mới thực hiện gần đây. Theo ông Bình, tháng 11 tới đây sẽ bắt đầu bán vé và trong tương lai vé đường sắt sẽ được bán dễ dàng với nhiều cách.

Trong khuôn khổ hội thảo, Chủ tịch FPT Trương Gia Bình cũng chia sẻ cơ chế khuyến khích sáng tạo hiện nay tại FPT với tên gọi "Thành Cát Tư Hãn" khi lợi nhuận từ những sáng tạo được chia 3: 1/3 cho cổ đông FPT, 1/3 cho công ty FPT và 1/3 cho người sáng tạo.

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới