Hủy
Công Nghệ

Cisco công bố kế hoạch kiến tạo mạng vì thập kỷ sáng tạo kỹ thuật số mới

N.Nguyễn Thứ Sáu | 13/12/2019 13:55

Cisco (NASDAQ: CSCO) ra mắt chiến lược “Internet vì tương lai” và kiến trúc silicon tham vọng nhất ngành.
 

Với một kế hoạch dài hơi xây dựng mạng internet cho các thập kỷ kế tiếp, chiến lược của Cisco đã và đang đem đến các đột phá công nghệ nhằm tạo đường hướng cho giới lập trình toàn thế giới sáng tạo ra các ứng dụng và dịch vụ mà họ chỉ mới đang bắt đầu mơ tới.

Cisco đưa ra những cải tiến mới nhất, trong đó có Cisco Silicon OneTM, kiến trúc silicon hạng nhất và đầu tiên trong ngành, ra mắt bộ định tuyến Cisco 8000 Series, dòng mạnh nhất được xây dựng trên nền tảng silicon; và thông báo về các lựa chọn đặt mua cho phép khách hàng sử dụng công nghệ của Cisco thông qua các mô hình kinh doanh riêng biệt.

Ông Chuck Robbins, Chủ tịch và Giám đốc Điều hành của Cisco, cho biết, sự đổi mới đòi hỏi các khoản đầu tư tập trung, đội nhóm phù hợp và văn hoá coi trọng trí tưởng tượng. Chúng tôi tâm huyết với việc chuyển đổi ngành công nghiệp để kiến tạo nên một thế hệ mạng Internet mới cho kỷ nguyên 5G.

“Các giải pháp mới nhất của chúng tôi ở về silicon, quang học và phần mềm đại diện cho sự đổi mới liên tục mà chúng tôi đang hướng tới nhằm giúp khách hàng luôn đi đầu xu thế, đồng thời tạo nên những trải nghiệm mới, bất ngờ dành cho khách hàng lẫn người dùng cuối trong các thập kỷ tiếp theo”, ông Chuck Robbins nói.         

Chiến lược của Cisco dựa trên sự phát triển và đầu tư vào ba lĩnh vực công nghệ chính: silicon, quang học và phần mềm. Theo ông David Goeckeler, Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Giám đốc Điều hành khối Mạng luới và Bảo mật tại Cisco, đẩy sự đổi mới đến tận cùng ranh giới ở tầm cao mới rất quan trọng cho tương lai. Ông tin rằng silicon, quang học và phần mềm là những đòn bẩy công nghệ sẽ mang lại thành tựu này.

Chiến lược công nghệ Cisco không chỉ là thế hệ tiếp theo của một mảng sản phẩm đơn lập. Cisco đã dành nhiều năm qua để đầu tư vào toàn bộ các loại công nghệ độc lập mà công ty này tin rằng sẽ hội tụ trong tương lai mà cuối cùng sẽ cho phép giải quyết các vấn đề khó khăn nhất trong quá trình đổi mới kỹ thuật số. Chiến lược này đang mang lại dự án phát triển tham vọng nhất mà công ty từng đạt được.

Theo đó, Cisco Silicon One mới sẽ là nền tảng của danh mục định tuyến của Cisco trong tương lai, với hiệu suất khả dụng trong thời gian ngắn lên tới 25 Terabit mỗi giây (Tbps). Đây là chip mạng đầu tiên trong ngành có khả năng thích ứng phổ biến nhất giữa các nhà cung cấp dịch vụ và thị trường quy mô web.

Được thiết kế cho cả nền tảng cố định và dạng mô-đun, Cisco Silicon One có thể quản lý nhiều yêu cầu đầy thách thức chưa từng có trước đây. Mô hình Cisco Silicon One ‘Q100 đầu tiên vượt qua mốc định tuyến 10 Tbps cho băng thông mạng mà không làm mất khả năng lập trình, bộ đệm, hiệu quả năng lượng, tỷ lệ hoặc tính năng linh hoạt.

“Cisco đang thay đổi nền kinh tế củng cố sức mạnh của mạng Internet, đổi mới phần cứng, phần mềm, quang học và silicon để giúp khách hàng quản lý tốt hơn chi phí vận hành khi hoạt động ở quy mô lớn cho giai đoạn tiếp theo của mạng Internet”, ông Ray Moto, CEO kiêm nhà phân tích cao cấp tại hãng nghiên cứu ACG Research nói. “Khi chúng ta chuyển sang năm 2020, thời điểm mang lại hiệu quả hoạt động sẽ rất quan trọng”.

Dòng Cisco 8000 mới là nền tảng đầu tiên được xây dựng với Cisco Silicon One Q100. Nền tảng này được thiết kế để giúp các nhà cung cấp dịch vụ và các công ty quy mô web giảm chi phí xây dựng và vận hành các mạng quy mô lớn cho kỷ nguyên 5G, AI và IOT, với các tính năng nổi bật.

Hiện nay, Cisco cũng đang hợp tác với một nhóm khách hàng tiên phong trong việc triển khai và thử nghiệm Cisco 8000 Series. STC, nhà cung cấp dịch vụ viễn thông hàng đầu ở Trung Đông, khu vực Bắc Phi, là khách hàng đầu tiên ứng dụng công nghệ mới. Các thử nghiệm toàn cầu còn tiếp tục diễn ra ở nhiều đơn vị khác, trong đó có Comcast và NTTCom.                                                                                      

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO