Hủy
Công Nghệ

Doanh thu của tập đoàn HP tăng lần đầu tiên trong ba năm

Chủ Nhật | 24/08/2014 15:22

Doanh thu của HP trong 3 tháng tín tới 31/7 đạt 27,6 tỷ đồng nhờ doanh số bán máy tính cải thiện đáng kể.
 
Mới đây, tập đoàn Hewlett-Packard (HP) của Mỹ cho biết doanh thu ròng của tập đoàn trong ba tháng tính đến ngày 31/7 đạt 27,6 tỷ USD, cao hơn mức 27,2 tỷ USD trong cùng kỳ năm ngoái và là lần tăng đầu tiên trong ba năm qua, nhờ doanh số bán máy tính cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, cũng trong thời gian trên, lợi nhuận của HP chỉ đạt 985 triệu USD, so với mức 1,39 tỷUSD trong cùng kỳ năm trước, một phần do những nỗ lực của tập đoàn này trong việc tìm động lực tăngtrưởng mới, khi người tiêu dùng chuyển hướng từ máy tính cá nhân sang điện thoại thông minh và máytính bảng.

Dù vậy, Giám đốc điều hành HP, Meg Whitman, vẫn tỏ ra hài lòng với kết quả kinh doanh, đồng thờibày tỏ tin tưởng sự thay đổi sẽ giúp tập đoàn này tăng trưởng mạnh hơn.

Bên cạnh đó, doanh số bán máy tính cho các doanh nghiệp và hộ gia đình vẫn là "điểm sáng" trong báocáo kinh doanh của HP, bất chấp sức ép nói chung đối với thị trường máy tính cá nhân, do sự cạnhtranh từ thị trường điện thoại thông minh và máy tính bảng.

HP nhận định: tình hình căng thẳng giữa Nga và phương Tây, cộng thêm sự cạnh tranh mạnh mẽ của cácđối thủ Trung Quốc, sẽ đặt ra những thách thức đối với HP.

HP đang trong quá trình tái cơ cấu mạnh mẽ để chuyển hướng từ một doanh nghiệp cung cấp máy tính cánhân truyền thống sang cung cấp các thiết bị di động.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới