Hủy
Công Nghệ

Facebook đạt 63 triệu người sử dụng ở Trung Quốc dù bị cấm

Thứ Sáu | 28/09/2012 07:54

Bất chấp lệnh cấm sử dụng các dịch vụ mạng xã hội ở Trung Quốc, Facebook và Twitter vẫn có hàng triệu người sử dụng ở thị trường internet lớn nhất thế giới này.
 
Kết quả khảo sát công bố của GlobalWebIndex trụ sở tại London hôm nay 28/9 cho thấy số người sử dụng Facebook ở Trung Quốc trong quý II năm nay đã lên tới 63,5 triệu người, tăng so với 7,9 triệu người sử dụng cách đây 2 năm.

Trong khi đó, số lượng người dùng Twitter cũng tăng gấp 3 lên 35,5 triệu người so với năm 2009.

Người dùng ở Trung Quốc vẫn có thể truy cập các trang web bị chặn thông qua các dịch vụ có tên gọi proxy, dịch vụ kết nối người dùng tới các máy chủ ở bên ngoài. Những cách này đã giúp Facebook và Twitter có thể cạnh tranh được với các trang web trong nước bao gồm cả dịch vụ blog Sina Weibo, người sáng lập GlobalWebIndex, ông Tom Smith cho biết.

"Chỉ một vài nghiên cứu cũng có thể khám phá ra rằng tường lửa (Great Firewall) dễ vượt qua hơn so với mức mà chính phủ Trung Quốc muốn thừa nhận", Tom Smith cho biết.

Mặc dù có tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, nhưng 2 mạng xã hội Facebook và Twitter vẫn có ít người sử dụng hơn so với Qzone, trang web do Tencent Holdings thiết lập với 286,3 triệu người sử dụng. Đối thủ Sina Weibo có 264,1 triệu người sử dụng. Trong khi đó, Google+, mạng xã hội do Google tạo ra vào năm ngoái có 106,9 triệu người sử dụng.

Trung Quốc hiện có 513 triệu người sử dụng internet, trung tâm thông tin do chính phủ Trung Quốc hỗ trợ cho biết.

Tuy nhiên, cả phát ngôn viên Debbie Frost của Facebook trụ sở tại California và phát ngôn viên Jim Prosser trụ sở tại San Francisco đều từ chối bình luận về thông tin trên.

Nguồn Bloomberg/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO