Hủy
Công Nghệ

Facebook mua lại dịch vụ quảng cáo của Microsoft

Thứ Sáu | 01/03/2013 15:29

Việc mua lại nền tảng quảng cáo Atlas sẽ giúp Facebook trở thành đối thủ cạnh tranh với dịch vụ DoubleClick của Google.
 
Thông tin từ trang The Verge cho hay, ngày hôm nay, 1/3, Facebook khẳng định công ty này đã chính thức mua lại nền tảng quảng cáo Atlas của Microsoft.

Trong một tuyên bố chính thức, Facecbook cho biết, Atlas sẽ cung cấp cho các nhà quảng cáo những ý tưởng tốt hơn trong việc tiến hành các chiến dịch quảng cáo của họ.

Facebook cũng đang lên kế hoạch xây dựng lại hệ thống đo lường cũng như giao diện người dùng của Atlas để nền tảng này trở nên dễ dùng hơn đồng thời cung cấp bức tranh hoàn chỉnh hơn về các chiến dịch quảng cáo.

Những thông tin về thương vụ này xuất hiện từ đầu tháng 12 năm ngoái. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, cả Microsoft lẫn Facebook đều từ chối bình luận về việc này. Tới thời điểm hiện tại, mặc dù đã chính thức tuyên bố mua lại Atlas, Facebook vẫn chưa hé lộ bất cứ thông tin nào về giá trị của thương vụ nói trên.

Facebook là mạng xã hội lớn nhất hiện nay với khoảng hơn 1 tỷ người dùng. Thời điểm này, hãng đang quay sang nâng cấp hoạt động quảng cáo bằng nhiều cách khác nhau ví dụ như trên thiết bị di động hay có thể theo công mà họ đã mua lại của Microsoft.

Nguồn Vietnamnet

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO