Hủy
Công Nghệ

Hơn 1.000 website của Việt Nam bị tấn công trong vòng 15 ngày

Thứ Hai | 22/09/2014 16:44

Thống kê của trang thông tin SecurityDaily cho thấy, trong khoảng thời gian nửa đầu tháng Chín đã có tổng cộng 1.039 website của Việt Nam bị tấn công.
 
Trao đổi với phóng viên Vietnam+ chiều 22/9, anh Trần Quang Chiến, trưởng nhómSecurityDaily nói, trong số hơn 1.000 website nói trên có đến 30 website của các cơ quan chính phủvà 69 website của các cơ quan giáo dục.

Về độ chính xác của thông tin, trưởng nhóm của SecurityDaily khẳng định, sau khi thu thập thông tinvề các website bị hack, bằng biện pháp nghiệp vụ, SecurityDaily đã xác định những website bị tấncông và đưa vào danh sách cảnh báo nói trên.

Các nhóm tin tặc thực hiện các cuộc tấn công này chủ yếu đến từ Trung Quốc, Indonesia, Syria, ThổNhĩ Kỳ… và một bộ phận nhỏ các nhóm hacker của Việt Nam.

Lỗ hổng được các tin tặc khai thác chính là SQL Injection, Local Attack, L/RFI, lỗi cấu hình mặcđịnh, đặt mật khẩu yếu, khai thác các lỗ hổng đã tồn tại trong các nền tảng lỗi thời…

Trước đó, SecurityDaily cũng đưa ra cảnh báo cho biết hơn 700 website của Việt Nam đã bị các nhómtrong đợt nghỉ lễ 2/9.

Trong 9 tháng đầu năm nay đã có 4.767 websites của Việt Nam đã bị tấn công, tăng gấp đôi so với cácnăm từ 2011-2013. Trung bình mỗi ngày có hơn 18 website của Việt Nam bị chiếm quyền điều khiển vàcon số này được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong 3 tháng cuối năm.

Nhóm bảo mật này cũng khuyến cáo các doanh nghiệp, quản trị website cần tăng cường các giải pháp antoàn bảo mật cho hệ thống, thực hiện công tác đánh giá, kiểm thử bảo mật cho hệ thống website nhằmphát hiện sớm các lỗ hổng đang tồn tại.

Ngoài ra, quản trị web cần thường xuyên cập nhật các bản vá bảo mật mới nhất cho hệ thống, khôngnên cài đặt nhiều website trên cùng một máy chủ tránh việc bị ảnh hưởng từ các website có bảo mậtyếu kém…/.

Nguồn Vietnam+


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới