Hủy
Công Nghệ

Houze Group đang có kế hoạch gọi vốn

Huy Vũ Thứ Bảy | 18/12/2021 17:05

Ông Phạm Lâm phát biểu tại Houze Day 2021. Nguồn Công Sang

 
 
Đó là khẳng định của ông Phạm Lâm, Sáng lập Houze Group tại Diễn đàn công nghệ bất động sản Houze Day 2021.

Theo đó,  Houze Group đã tiếp xúc với các quỹ đầu tư ở Đông Nam Á và châu Á và vẫn trong vòng đàm phán vì ông Phạm Lâm cho biết đang tìm kiếm các quỹ đầu tư có tầm nhìn cùng phát triển thị trường chứ không đơn thuần là lợi nhuận.

“Thị trường Việt Nam có nhiều điểm khác biệt, các bên phải cùng chia sẻ khó khăn, thấu hiểu mới có thể gặt hái được thành quả”, ông Lâm nói.

Houze Group thành lập năm 2018, là công ty công nghệ bất động sản (proptech) cung cấp nền tảng công nghệ trong nhiều lĩnh vực khác nhau như môi giới - Houze Agent, quản lý toà nhà Houze.

Gần đây, Công ty ra mắt dịch vụ đầu tư nhà chung – Houze Invest với khoản đầu tư linh hoạt, tối thiểu là 1 triệu đồng. Sau thời gian thử nghiệm đã có hơn 350 nhà đầu tư tham  gia với tổng giá trị đầu tư là 7,5 tỉ đồng.

Ông Phạm Lâm, với vai trò là Giám đốc Điều hành DKRA, đơn vị môi giới bất động sản uy tín là người tham gia từ những ngày đầu vào Houze Group vì ông tin rằng giống như nhiều lĩnh vực khác, người mua, bán bất động sản ngày càng muốn trải nghiệm tốt hơn, tiết kiệm thời gian hơn.

Đồng sáng lập Houze Group cũng là cái tên khá quen thuộc với giới startup ở Việt Nam là ông Lê Hoàng Nhật, người được biết đến với dưng dụng quản lý phòng trọ AMI. Đầu tư vào proptech ở Việt Nam năm 2021 từ đầu năm đến nay đã huy động được hơn 40 triệu USD, cao nhất trong vòng 3 năm trở lại đây thông qua ba thương vụ là Homebase (30 triệu USD), Rever (hơn 10 triệu USD) và Citics (hơn 2 triệu USD).

Dịch bệnh làm ảnh hưởng đến các mô hình giao dịch truyền thống là nguyên nhân thúc đẩy nguồn vốn vào proptech trong thời gian qua. Không chỉ các công ty công nghệ, ngay cả các đơn vị bất động sản truyền thống cũng bắt đầu công bố tham gia các thi trường này, ngoài DKRA còn có Hưng Thịnh, Đất Xanh Group…


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới