Hủy
Công Nghệ

Intel cung cấp chip cho máy tính bảng Galaxy Tab mới của Samsung

Thứ Sáu | 31/05/2013 13:27

Samsung đã chọn dùng bộ xử lý Intel cho một phiên bản mới của một trong các máy tính bảng Android hàng đầu của họ, một nguồn tin nói với Reuters.
 
Đây được xem như thắng lợi của nhà sản xuất chip Mỹ, vốn đang nỗ lực để lại dấu ấn trên thị trường di động.

Samsung chọn chip di động Clover Trail+ của Intel cho ít nhất một phiên bản của máy tính bảng Galaxy Tab 3 10.1, thiết bị cạnh tranh với iPad của Apple, một nguốn tin chia sẻ với Reuters hôm thứ năm.

Trước đó, Samsung sử dụng chip với công nghệ tiết kiệm năng lượng từ ARM của Anh cho những sản phẩm di động bán chạy nhất của họ. Tuy nhiên, hãng cũng có sử dụng bộ xử lý Intel trong dòng máy tính bảng ATIV chạy Microsoft Windows – một phân khúc thị trường nhỏ hơn nhiều so với phân khúc thiết bị Android của Google.

Công ty Hàn Quốc sẽ ra mắt các máy tính bảng ATIV sử dụng chip Intel tại một sự kiện ở Luân đôn vào 20/6, nguồn tin tiết lộ. Vẫn chưa rõ là phiên bản Galaxy Tab mới có xuất hiện trong sự kiện này hay không.

Quyết định của người khổng lồ điện tử châu Á sử dụng chip Intel trong một thiết bị Android cao cấp được xem là một bất ngờ lớn đối với công ty sản xuất chip Mỹ bởi Intel phải rất chật vật trên thị trường di động để xây dựng danh tiếng của mình và được công nhận.

Chưa rõ là Samsung, công ty sản xuất máy tính bảng lớn nhất thế giới sau Apple, có kế hoạch tung ra các phiên bản khác của Galaxy Tab 10 inch với bộ xử lý do chính họ sản xuất hay từ các công ty khác.

Người phát ngôn Samsung và Intel đểu từ chối bình luận về câu hỏi này.

Thông tin Samsung sử dụng chip Intel Clover Trail+ trong dòng máy tính bảng sắp ra mắt lần đầu tiên được biết đến trên trang tin VentureBeat và một số blog khác hồi tuần trước.

Intel đã thống trị thị trường vi xử lý máy tính cá nhân trong nhiều thập kỷ, nhưng sản phẩm của họ dường như không thu hút các nhà sản xuất smartphone và máy tính bảng, khi mà thị trường này bùng nổ sau khi iPhone của Apple xuất hiện năm 2007 và iPad vào năm 2010.

Các bộ vi xử lý ứng dụng dựa trên công nghệ từ ARM và được thiết kế bởi Qualcomm, Nvidia hay là chính Samsung hiện đang thống trị thị trường mà theo công ty nghiên cứu Strategy Analytics ước tính, có giá trị lên tới 25 tỷ USD vào năm 2016, so với 9 tỷ USD của 2011.

Tổng Giám đốc Intel Brian Krzanich, người mới nhậm chức trong tháng này, tuyên bố một trong những mục tiêu đầu tiên của ông là tăng cường sự hiện diện của nhà sản xuất chip tại Thung lũng Silicon này trên thị trường di động.

Nguồn Dân Việt

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO