Hủy
Công Nghệ

Internet từ Việt Nam đi quốc tế sẽ thông vào ngày 9/1

Chủ Nhật | 29/12/2013 19:53

Dự kiến ngày 1/1/2014, tàu hàn cáp sẽ bắt đầu vào khu vực cáp AAG (Asia-America Gateway) bị đứt tiến hành khắc phục sự cố.
 
Đây là thông tin mới nhất được ông Nguyễn Văn Khoa, Tổng Giám đốc FPT Telecom chia sẻ với phóngviên Vietnam+ vào chiều tối ngày 29/12.

Ông Khoa cũng cho biết, trên thế giới chỉ có 6 đội tàu hàn cáp quang biển, và có vẻ như với lần đứtnày, cáp quang biển AAG đã "gặp may" khi một đội tàu đang neo tại Singapore.

Như vậy, tính từ khi cáp quang biển AAG bị đứt vào chiều tối 20/12 thì sau khoảng 20 ngày sự cố dựkiến sẽ được khắc phục. Tuy nhiên, ông Khoa cũng cho biết việc hàn cáp nhanh hay chóng còn phụthuộc vào vấn đề thời tiết.

Trong vòng 9 ngày qua, bản thân các nhà cung cấp dịch vụ Internet cũng đã có những động thái tíchcực trong việc kết nối lưu lượng Internet qua các đường truyền khác, nhằm hạn chế tối đa thiệt hạicho khách hàng.

Ông Nguyễn Hồng Hải, Phó Giám đốc VDC từng cho hay, đơn vị này cùng đối tác đã khắc phục đượckhoảng 60% lưu lượng bị ảnh hưởng.

Theo ông Khoa, FPT Telecom đã phải chấp nhận mua dung lượng với giá gấp 3-4 lần bình thường để giúpkhách hàng của mình truy cập Internet quốc tế nhanh hơn qua đường cáp quang đất liền.

Đến 0 giờ ngày 28/12, FPT Telecom đã hoàn tất việc bổ sung thêm dung lượng kết nối Internet, khôiphục được 70% dung lượng bị thiếu hụt do sự cố đứt cáp biển AAG.

Thời gian qua, FPT Telecom đã liên tục mở rộng băng thông quốc tế nhằm tăng thêm dung lượng sử dụngcho khách hàng và hạn chế việc ảnh hưởng khi một trong các hướng kết nối Quốc tế gặp sự cố.

Hiện tại, FPT Telecom đang phối hợp chặt chẽ với đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển AAG để cậpnhật thông tin tới khách hàng và khôi phục hoàn toàn liên lạc trong thời gian sớm nhất khi tuyếncáp được sửa chữa xong./.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO