Hủy
Công Nghệ

Không chỉ ở trong nhà, Amazon còn muốn giao hàng vào cốp xe của bạn

Huy Khang Thứ Năm | 26/04/2018 13:52

Amazon

Không chỉ giao hàng bằng drone, giao hàng vào tới trong nhà, Amazon còn nghĩ ra nhiều cách để đưa hàng hóa đến tay người dùng sao cho thuận tiện nhất.
 

Amazon, gã khổng lồ trong lĩnh vực bán lẻ trực tuyến vừa ra mắt một dịch vụ giao hàng trực tiếp đến… cốp xe hơi của bạn. Dĩ nhiên là phương thức giao hàng độc đáo này chỉ  mới đượcc áp dụng tại Mỹ và trên một số mẫu xe hơi nhất định.

Dịch vụ này có tên Amazon Key In-car và nếu bạn đang ở Mỹ, đang chạy xe của Volvo hay GM với đời xe từ 2015 hoặc mới hơn và có đăng ký sử dụng các dịch vụ trợ giúp trực tuyến như Volvo On Call và GM OnStar thì có thể dùng dịch vụ giao hàng tận cốp xe của Amazon.

Công nghệ giao hàng vào cốp xe Amazon Key In-car

Khách hàng đầu tiên sử dụng Amazon Key In-car

Cách hoạt động của dịch vụ này như sau:

Đầu tiên bạn phải tải về ứng dụng Amazon Key và liên kết với tài khoản dịch vụ trợ giúp trực tuyến của Volvo hay GM như đã nêu ở trên.

Tiếp theo bạn lên trang Amazon mua hàng như bình thường nhưng tới bước thanh toán phải chọn dịch vụ Amazon Key In-Car. Khách hàng sẽ cung cấp cho Amazon địa điểm nơi đậu xe trong vòng bán kính 2 tòa nhà. Thêm vào đó để hàng được giao vào cốp xe thì xe của bạn phải đảm bảo là đang đậu tại một khu vực mở, ở ngoài đường hay khu vực công cộng cho phép ra vào tự do.

Amazon sẽ giao hàng theo các mốc giờ, thường sẽ từ 11 giờ sáng đến 3 giờ chiều đối với tùy chọn giao hàng trong 2 ngày hoặc 5 giờ chiều đến 9 giờ tối nếu chọn giao hàng trong ngày. Hàng sẽ được chuẩn bị và giao trong vòng 4 giờ.

Vào ngày giao hàng, tài xế của Amazon sẽ tìm xe dựa trên vị trí định vị GPS và đây là phần hay nhất: Amazon nêu rõ "tài xế lái xe giao hàng, xe giao hàng và vị trí tài xế cũng như kiện hàng sẽ được yêu cầu theo dịch vụ giao hàng cốp xe" trước khi tài xế có thể mở khóa xe của bạn bằng ứng dụng. Amazon Key kết nối với các dịch vụ trợ giúp trực tuyến của Volvo và GM để hoạt động như một chìa khóa điện tử, chỉ mở 1 lần với mỗi đơn hàng giao qua dịch vụ này!

Tài xế giao hàng đầu tiên sẽ tìm cách đưa kiện hàng vào cốp xe nhưng nếu không vừa sẽ cho vào cabin. Nếu tìm không ra xe, xe không ở vị trí đã cung cấp thông tin hay bạn có việc phải lấy xe đi thì Amazon sẽ mặc định giao hàng bằng phương pháp dự phòng do bạn chọn, có thể là giao tới văn phòng hay giao tới Amazon Hub nếu bạn ở chung cư chẳng hạn.

Tài xế sau khi giao hàng xong sẽ rời xe hoặc đóng các cửa. Ứng dụng Amazon Key sẽ yêu cầu tài xế giao hàng xác nhận rằng phương tiện đã được khóa kỹ càng trước khi họ được phép rời khỏi phương tiện và thậm chí là tự động khóa các cửa xe nếu người giao hàng quên khóa.

Amazon sau đó sẽ gởi một thông báo đến khách hàng cho biết hàng đã được giao.

Nguồn Macrumors


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới