Hủy
Công Nghệ

Lợi nhuận quý III của Samsung tiếp tục giảm hơn 50%

Kim Ngân Thứ Ba | 08/10/2019 14:05

Ảnh: CNBC

Ngày 08/10, Samsung cho biết, dự kiến lợi nhuận quý III/2019 của công ty có khả năng sẽ giảm hơn 50% so với cùng kỳ năm 2018.
 

“Gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc cho biết, dự kiến lợi nhuận trong quý III của công ty đạt  7,7 nghìn tỷ won (tương đương 6,43 tỷ USD), giảm 56,17% so với cùng kỳ năm 2018. Tuy nhiên, kết quả này vẫn cao hơn so với con số dự báo là 7,1 nghìn tỷ won mà Refinitiv Smartestimate đưa ra trước đó.

Lũy kế 9 tháng, doanh thu hợp nhất của Samsung đạt 62 nghìn tỷ won, giảm khoảng 5,3% so với cùng kỳ năm trước.

Số liệu chính thức sẽ được Samsung công bố vào cuối tháng 10. Nếu những con số được công bố trùng khớp với những gì Samsung cho biết thì đây sẽ là quý thứ ba liên tiếp mà lợi nhuận giảm mạnh hơn 50% so với cùng kỳ năm trước. Trước đó, lợi nhuận của Samsung cũng đã giảm 55,61% trong quý II/2019.

Mở phiên giao dịch ngày 8/10, cổ phiếu Samsung đã tăng 0,84% so với phiên trước đó, cao hơn một chút so với mức chuẩn của Hàn Quốc rộng hơn, giao dịch tăng 0,82%.

Giống như các nhà sản xuất chip khác, thời gian qua gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đã phải đối mặt với tình trạng suy giảm về giá và nhu cầu sử dụng chip nhớ do tình trạng dư cung. Các thành phần bộ nhớ, được sử dụng trong điện thoại di động và máy chủ doanh nghiệp, là mảng đem lại lợi nhuận chính cho Samsung.

Tuy nhiên, theo ông Sanjeev Rana, nhà phân tích cao cấp tại CLSA, tình hình toàn ngành đang dần được cải thiện và có dấu hiệu phục hồi trên diện rộng. “Cụ thể, trong quý III/2019, các đơn hàng về chip bộ nhớ của Samsung tốt hơn mong đợi. Nhu cầu về chip DRAM và NAND đều ổn định hơn”, ông Rana nói thêm.

Lợi nhuận Samsung tiếp tục suy giảm trong quý III/2019. Ảnh: Vietnamfinance.vn
Lợi nhuận Samsung tiếp tục suy giảm trong quý III/2019. Ảnh: Vietnamfinance.vn

Bộ nhớ DRAM được sử dụng để cho phép máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc, trong khi bộ nhớ flash NAND dùng để lưu trữ dữ liệu.

Ông Rana cho biết, "có vẻ như tình hình đang được cải thiện. Hàng tồn kho DRAM và NAND đang giảm dần. Giá của NAND đã bắt đầu tăng lên và tôi nghĩ giá DRAM cũng sẽ tăng. Hiện, nhiều công ty đang bắt đầu dự trữ thêm hàng tồn kho".

“Nhu cầu về chip bộ nhớ đang tăng lên, từ các công ty sản xuất máy tính cá nhân, điện thoại thông minh và xây dựng trung tâm dữ liệu. Chúng tôi nghĩ rằng, doanh thu và lợi nhuận của Samsung sẽ tốt hơn vào năm 2020", ông Rana nói.

Chia tay Trung Quốc, Samsung thừa nhận thất bại tại thị trường smartphone lớn nhất thế giới

►Vì sao lợi nhuận Samsung Việt Nam năm 2018 giảm mạnh?

►Sản lượng Samsung suy giảm, sản xuất công nghiệp Việt Nam gặp khó

Nguồn CNBC

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO