Hủy
Công Nghệ

Microsoft chia tay Windows Phone

Thứ Hai | 09/10/2017 20:25

Lãnh đạo của Microsoft tiết lộ rằng công ty không còn phát triển các tính năng hoặc phần cứng mới cho Windows 10 Mobile.
 

Năm ngoái, Microsoft đã giải thể mảng kinh doanh điện thoại, dẫn đến việc cắt giảm hàng nghìn việc làm. Nền tảng Windows Phone đã bị "khai tử" trong hơn một năm qua, nhưng Microsoft chưa bao giờ chính thức thừa nhận việc làm này trước đây. Lãnh đạo của công ty này đang hướng đến các kịch bản đa thiết bị và công nghệ điện toán đám mây mà không phải lúc nào cũng liên quan đến Windows.

Trong một loạt thông điệp tweet trên Twitter cá nhân, Phó Chủ tịch Microsoft phụ trách mảng hệ điều hành Joe Belfiore đã tiết lộ rằng công ty này không còn phát triển các tính năng hoặc phần cứng mới cho Windows 10 Mobile. 

Trong khi những người hâm mộ điện thoại Windows Phone đã hy vọng Microsoft sẽ cập nhật cho nền tảng này với các tính năng mới, thì hệ điều hành này đã được đặt vào chế độ phục vụ, chỉ với các bản sửa lỗi và cập nhật bảo mật cho người dùng hiện tại.Một trong những lý do lớn khiến Microsoft phải từ bỏ Windows Phone là vì các nhà phát triển ứng dụng chưa bao giờ ủng hộ nền tảng này. Microsoft đã gặp nhiều vấn đề với cửa hàng ứng dụng Windows Phone và không có khả năng giữ lại các ứng dụng. 

Trình duyệt Edge của Microsoft đang hướng tới iOS và Android, và công ty dường như tập trung vào việc cải tiến trải nghiệm kết nối điện thoại với máy tính PC và chuyển tiếp ứng dụng-tài liệu giữa hai nền tảng thiết bị.

Mới đây, Microsoft đã tung ra phần mềm Microsoft Launcher cho Android mới, đi sâu hơn nữa trong việc cải thiện trải nghiệm Android tổng thể, với các tùy chỉnh thông minh và các tính năng chia sẻ trên máy tính.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới