Hủy
Công Nghệ

Microsoft ngưng hỗ trợ cập nhật hệ điều hành Windows 7

Minh Đức Thứ Tư | 16/01/2019 09:07

Bắt đầu từ ngày 14.1.2020, Microsoft sẽ không còn hỗ trợ hệ điều hành máy tính cá nhân Windows 7.
 

Điều đó có nghĩa là hệ điều hành này sẽ không còn nhận được bất kỳ bản cập nhật hay sửa lỗi bảo mật nào vào năm tới.

“Thay đổi và nâng cấp trong công nghệ là điều không thể tránh khỏi,” Brad Anderson, Phó chủ tịch phụ trách mảng Microsoft 365, cho biết trong một blog và khuyến cáo người dùng Windows 7 chuyển sang sử dụng Microsoft 365 (gói dịch vụ bán gộp cả Office và Windows chung với nhau).

Theo ZDNet, Microsoft sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho Windows 7 cho các khách hàng doanh nghiệp trả tiền cho hỗ trợ, nhưng không hỗ trợ cho người dùng cá nhân.

Windows 7 được phát hành vào năm 2009 và vẫn là một trong những hệ điều hành được sử dụng rộng rãi nhất. Windows 10 đã vượt qua Windows 7 trên thị trường máy tính để bàn vào cuối năm ngoái. Báo cáo tháng 12/2018 của NetMarketShare cho thấy 39,2% máy tính họ thu thập dữ liệu đã sử dụng Windows 10, trong khi 36,9% sử dụng Windows 7.

Vào năm 2012, Gã khổng lồ phần mềm đã quyết định gia hạn thêm 5 năm hỗ trợ tất cả các phiên bản Windows 7 cho người dùng cá nhân.

Vào 9.2018, Microsoft đã thông báo sẽ mở rộng các bản cập nhật bảo mật cho Windows 7 cho đến 1.2023 nhưng chỉ dành cho người dùng doanh nghiệp mua với số lượng lớn. Họ cho biết việc hỗ trợ sẽ được “bán trên mỗi thiết bị và giá sẽ tăng lên mỗi năm” cho các hệ thống cài đặt Windows 7 Professional và Windows 7 Enterprise.

Thật không may, chương trình mở rộng này lại không dành cho người tiêu dùng. Thay vào đó, công ty đang khuyến khích những người dùng này nâng cấp phần cứng của họ lên Windows 10 với giá khởi điểm là 139 USD hoặc mua PC mới.

Windows 7 được phát hành vào năm 2009 nhưng Microsoft quyết định chỉ cũng cấp hỗ trợ sản phẩm trong 10 năm cho hệ điều hành để công ty tập trung đầu tư và hỗ trợ những công nghệ mới hơn.

Microsoft ngung ho tro cap nhat he dieu hanh Windows 7
 

Theo dữ liệu từ NetApplications, hệ điều hành Windows 7 vẫn chiếm 37% thị phần trong thị trường máy tính để bàn cũng như máy tính xách tay. Windows 10 chỉ dẫn trước Windows 7 một chút với 39%. Nhưng nhiều khách hàng, đặc biệt là các doanh nghiệp vẫn chưa nâng cấp lên hệ điều hành mới hơn, dù rằng nó đã xuất hiện từ ba năm trước. 

Nếu bạn vẫn muốn gắn bó với Windows 7, hệ điều hành này vẫn tiếp tục hoạt động bình thường cho đến thời điểm kết thúc. Tuy nhiên, mọi lỗ hổng mới được phát hiện trong phần mềm sẽ không được khắc phục. Điều này có thể khiến cho PC của bạn dễ dàng bị xâm nhập hơn.

Để tự bảo vệ cho PC, bạn nên tránh sử dụng trình duyệt Internet Explorer vì ứng dụng này sẽ không còn nhận được các bản cập nhật bảo mật vào ngày 14 tháng 1 năm 2020. Bạn cũng nên cài đặt phần mềm diệt virus để giúp bảo vệ hệ thống của bạn từ các mối đe dọa mới nhất.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới