Hủy
Công Nghệ

Microsoft và Apple đạt doanh thu và lợi nhuận khổng lồ

Thứ Tư | 23/07/2014 09:15

Điều này phần lớn là do doanh số bán ra của các thế hệ điện thoại di động thông minh tăng mạnh.
 
Thông báo của Microsoft Corp, tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới, cho biết doanh thu của tập đoàn này trong quý vừa kết thúc đạt 23,38 tỷ USD, tăng 17% so với quý trước và cao hơn cả mức dự báo 23 tỷ USD của các chuyên gia phân tích thị trường.

Khoản doanh thu lớn này đã mang về cho Microsoft khoản lợi nhuận 4,61 tỷ USD so với 4,96 tỷ USD trong quý trước, làm tăng giá mỗi cổ phiếu thêm 0,55 USD.

Riêng doanh thu từ việc bán điện thoại di động Lumia của Nokia, hãng điện thoại di động mà Microsoft mua lại hồi năm ngoái, cũng đã mang về cho Microsoft gần 2 tỷ USD, mặc dù loại điện thoại thông minh này của Nokia mới chỉ chiếm 4% thị phần toàn cầu.

Riêng trong 9 tuần đầu tiên khi Microsoft mua lại, doanh số bán ra của điện thoại đi động Lumia đạt 5,8 triệu chiếc.

Cùng ngày, tập đoàn Apple Inc cũng thông báo doanh thu trong quý kết thúc vào tháng 6/2014 có thể đạt từ 37,4 tỷ USD, thấp hơn mức dự kiến từ 38 tỷ đến 40 tỷ USD của các chuyên gia Phố Wall, mang về cho Apple Inc khoản thu nhập ròng 7,75 tỷ USD, tăng 12,2% so với quý trước, làm tăng giá mỗi cổ phiếu của Apple thêm 1,28 USD.

Số lượng iPhone của Apple bán ra trong quý đạt 35,2 triệu chiếc, tăng 13% so với dự kiến của các chuyên gia.

Doanh số bán ra của iPad trong quý cũng đạt 13,3 triệu chiếc, thấp hơn mức dự báo 14 triệu chiếc. Doanh số bán ra của iPhone và máy tính Mac trong quý tăng ở mức tương ứng 48% và 39%.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO