Hủy
Công Nghệ

Microsoft kinh doanh tốt dù thị trường PC đi xuống

Thứ Hai | 28/10/2013 17:58

Microsoft đã làm tốt hơn mong đợi của các nhà đầu tư nhờ vào doanh số Office và phần mềm máy chủ mạnh mẽ.
 
Hãng phần mềm lớn nhất thế giới là công ty công nghệ tiếp theo tiếptục làm các nhà đầu tư bất ngờ với hoạt động kinh doanh khả quan, ngay sau khi Amazon thông báodoanh thu vượt mong đợi. Như một phần trong kế hoạch trở thành công ty "dịch vụ và thiết bị",Microsoft báo cáo kết quả theo hai nhóm chính, một là mảng tiêu dùng và thiết bị, một là mảngthương mại.

Mảng thương mại mạnh hơn trong quý III khi tăng 10% doanh thu, phần lớn nhờ bán phầnmềm máy chủ và Office cho doanh nghiệp.

Doanh thu từ phần cứng và thiết bị tăng khiêm tốn 4% dodoanh số máy tính cá nhân tiếp tục giảm. Doanh số từ việc bán Windows cho các nhà sản xuất như HP,Lenovo, Dell giảm 7%. Doanh số máy tính bảng Surface đạt 400 triệu USD nhờ mẫu Surface RT vừa đượcgiảm gái mạnh.

Trong quý vừa qua, Microsoft chứng kiến lợi nhuận tăng 17% đạt 5,2tỉ USD, tăng từ 4,5 tỉ USD của cùng kì năm 2012. Doanh thu tăng 16%, đạt 18,5 tỉ USD.

Các chuyên gia trước đó hạ mức chỉ tiêu lợi nhuận cho Microsoft do lo lắng vì cuộc tái cơ cấu đầy tham vọng của Tổng Giám đốc Steve Ballmer cũng như việc mua lại mảng thiết bị của Nokia ngay vào lúc mảng máy tính cá nhân cốt lõi đang đi xuống.
Ngành công nghệ đang chứng tỏ là một trong những mảng mau phục hồi nhất trong bối cảnh kinh tế không ổn định với 84% các hãng đánh bại dự báo của giới phân tích.

    Nguồn ICTNews


    Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

    Tin cùng chuyên mục

    Tin nổi bật trong ngày

    Tin mới