Hủy
Công Nghệ

Reuters: Samsung Display xin Việt Nam không cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc

Vũ Hạo Thứ Ba | 10/03/2020 16:03

Ảnh: Vietnambiz

Samsung Display xin Chính phủ Việt Nam miễn cách lý đối với 700 kỹ sư đến từ Hàn Quốc, Reuters cho hay.
 

Samsung Display, nhà cung ứng thiết bị cho Samsung Electronics và Apple, khẩn khoản xin Việt Nam miễn cách lý đối với 700 kỹ sư đến từ Hàn Quốc – nơi dịch bệnh virus corona đang bùng phát mạnh.

Nhà sản xuất màn hình này cho biết họ cần phải chuẩn bị cho hoạt động sản xuất màn hình cho chiếc điện thoại mới.

Trong một nỗ lực ngăn chặn lây lan virus corona, Việt Nam đã yêu cầu cách ly bắt buộc 14 ngày đối với những người đến từ Hàn Quốc. Tính cho tới nay, virus này đã lây lan hơn 60 quốc gia và trong đó, Hàn Quốc là một trong những nơi có số ca lây nhiễm cao nhất ở bên ngoài Trung Quốc.

Nếu bị cách ly bắt buộc, đây là một gáo nước lạnh đối với các công ty Hàn Quốc – vốn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Samsung Display đang vận hành một nhà máy ở Việt Nam, tại đây họ lắp ráp màn hình OLED. Loại màn hình này được sử dụng trong những chiếc điện thoại thông minh của Samsung Electronics, Apple và Huawei.

 “Khoảng thời gian này trong năm, Samsung Display cử kỹ sư từ Hàn Quốc sang Việt Nam để chuẩn bị cho sản phẩm mới – dự kiến được ra mắt vào nửa sau năm 2020”, nguồn tin thân cận nói với Reuters. “Các lệnh giới hạn di chuyển có thể tạo ra bước lùi lớn đối với kế hoạch này”.

Samsung Display – một đơn vị trực thuộc Samsung Electronics – đang trong quá trình đàm phán với Chính phủ Việt Nam về việc miễn cách ly đối với các kỹ sư Hàn Quốc, dựa trên nguồn tin thân cận.

Việt Nam là thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của Hàn Quốc, cũng là nguồn nhập khẩu lớn thứ 5 của nước này. Samsung Electronics chiếm 1/4 kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam và sản xuất hơn 1/2 lượng điện thoại thông minh ở nền kinh tế đang lên này.

Trước đó, Đại sứ Hàn Quốc Park Noh-wan đã bày tỏ mong muốn không cách lý kỹ sư của Samsung. Theo nguồn tin từ VNExpress, ông Park Noh-wan lo ngại Samsung có thể thiệt hại lớn nếu các chuyên gia Hàn Quốc tới Việt Nam bị cách ly nhằm ngăn nCoV. 

"Nếu các chuyên gia và kỹ sư của công ty Samsung vào Việt Nam và phải chịu cách ly, doanh nghiệp này có thể bị thiệt hại lớn", Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-wan nói với một nhóm phóng viên tại Hà Nội sáng 06/03.

* Gặp nạn Covid-19 tại quê nhà, Samsung sẽ chuyển một phần hoạt động sản xuất điện thoại thông minh sang Việt Nam

Goldman Sachs: Foxconn, Samsung có thể bị tác động nặng nề nhất vì virus corona, lợi nhuận công nghệ tại châu Á có thể mất 11 tỷ USD

Nguồn Reuters


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới