Hủy
Công Nghệ

Samsung bắt đầu thiệt hại vì rạn nứt với Apple

Thứ Năm | 08/11/2012 13:25

Không chỉ Apple, mà ngay cả Samsung bắt đầu phải hứng chịu những tác động tiêu cực khi mối quan hệ giữa hai công ty công nghệ lớn nhất thế giới rạn nứt.
 
Sau khi mối quan hệ giữa hãng Apple và Samsung trở nên xấu đi, nhiều chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về khả năng Apple khó có thể đáp ứng được lượng nhu cầu khổng lồ từ thị trường, do họ bị mất đi lượng nguồn cung chủ lực từ phía Samsung.

Nhưng thiệt hại đó không phải chỉ có Apple phải gánh chịu một mình, bởi tới giờ hãng công nghệ Hàn Quốc cũng bắt đầu nhận những tác động tiêu cực.

Theo tiết lộ của tờ báo DigiTimes thì Samsung vừa buộc phải hoãn xây dựng một cơ sở chế tạo mới, vì họ đã để mất một lượng không nhỏ đơn đặt hàng sản xuất loại chip ứng dụng thế hệ kế tiếp cho Apple.

Việc phá vỡ kế hoạch này được dự báo sẽ có những ảnh hưởng không nhỏ tới chiến lược của Samsung.

Hồi tháng trước, tờ Korea Times đã tiết lộ rằng hãng công nghệ Hàn Quốc đã chuẩn bị để dừng không cung cấp linh kiện màn hình LCD cho Apple, và hy vọng sẽ bù đắp doanh thu mất đi bằng việc đẩy mạnh xuất xưởng cho khối điện tử tiêu dùng của họ, cũng như cho đối tác Amazon.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO