Hủy
Công Nghệ

Samsung muốn cấm bán một số sản phẩm Ericsson tại Mỹ

Thứ Tư | 26/12/2012 10:18

Samsung Electronics đã đệ đơn lên Ủy ban thương mại quốc tế Mỹ (ITC) yêu cầu cấm nhập khẩu và bán một số sản phẩm của hãng sản xuất thiết bị viễn thông Thụy Điển Ericsson.
 
Hãng điện tử Hàn Quốc đã đệ đơn lên ITC cáo buộc Ericsson vi phạm 7 bằng sáng chế. Động thái nhằm trả đũa việc Ericsson đề nghị ITC cấm nhập khẩu các mẫu smartphone và máy tính bảng của Samsung vào thị trường Mỹ hôm 3/12.

"Chúng tôi đã tìm cách đàm phán với Ericsson. Tuy nhiên, việc Ericsson đệ đơn cấm nhập khẩu các mẫu smartphone và máy tính bảng của Samsung cho thấy hãng không muốn tiếp tục các cuộc đàm phán", Samsung cho biết.

Trong khi đó, Ericsson đã tố cáo Samsung đã vi phạm bằng sáng chế mà hãng công nghệ Thụy Điển đang nắm giữ trên nhiều sản phẩm khác nhau.

Ericsson cho biết, công ty đã đàm phán trong hơn hai năm với Samsung để đạt được một thỏa thuận cấp phép một cách công bằng, hợp lý và không phân biệt đối xử (gọi tắt là FRAND) về bằng sáng chế mà theo Ericsson đó là điều cần thiết để thực hiện một số tiêu chuẩn công nghiệp. Sau khi không đạt được thỏa thuận, hãng đã nộp đơn kiện lên Tòa án quận Đông Texas.

Nguồn Reuters/Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO