Hủy
Công Nghệ

Samsung ngừng sản xuất desktop

Thứ Ba | 25/06/2013 10:14

Samsung quyết định từ bỏ mảng desktop lợi nhuận thấp để chuyển sang tablet, laptop và máy tính tất cả trong một (AIO).
 
Tờ Korea Times dẫn lời một quan chức Samsung Electronics cho biết do nhu cầu desktop truyền thống ngày càng đi xuống, hãng muốn tận dụng mọi nguồn lực cho thiết bị di động phổ biến hơn như tablet, laptop doanh nghiệp, máy tính lai. Đơn vị nghiên cứu và phát triển sẽ được chuyển qua bộ phận tablet và laptop AIO.

Chính phủ Hàn Quốc gần đây cũng liệt kê mảng kinh doanh desktop thành “ngành phù hợp với doanh nghiệp nhỏ” từ năm 2015.

Động thái của Samsung tiếp tục là dấu hiệu cho thấy kỷ nguyên của desktop sắp đến hồi kết. Theo Kim II-tae, quản lý nguồn vốn tại hãng đầu tư Taurus, Samsung “thông minh hơn” khi theo kịp xu hướng của ngành vì desktop không còn là mảng đem lại lợi nhuận cao nữa.

Ngày 21/6, Samsung vừa giới thiệu mẫu máy tính AIO với thiết kế từ dòng sản phẩm di động Galaxy nổi tiếng có tên ATIV One 5 Style. Ngoài ra, còn có Samsung Ativ Q lai giữa tablet, laptop, có thể chuyển đổi giữa hai hệ điều hành Android Jelly Bean và Windows 8. Đây là thiết bị đầu tiên có khả năng làm điều này.

Công ty dự định ra mắt thêm nhiều phiên bản tablet khác nhau trong năm 2014 thay vì smartphone Galaxy. Hãng đặt mục tiêu bán được 33 triệu tablet trong năm nay, tăng so với 16 triệu máy của năm 2012. Theo hãng nghiên cứu Strategy Analytics, Samsung đã bán được 9,1 triệu tablet trên toàn cầu trong 3 tháng đầu năm 2013.

Nguồn Ictnews


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới