Hủy
Công Nghệ

True Platform gọi vốn thành công 3,5 triệu USD

Thứ Hai | 23/05/2022 19:48

True Platform công bố nhận 3,5 triệu USD từ vòng hạt giống.
 

Đáng chú ý là True Platform chỉ mới thành lập vào cuối năm 2021. Theo thông tin từ doanh nghiệp này, với quy mô gọi vốn như vậy trên đây là một trong những khoản rót vốn trong vòng hạt giống lớn nhất từ trước đến nay vào một doanh nghiệp khởi nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á.

Với khoản đầu tư 3,5 triệu USD, Giám đốc Điều hành Phạm Kim Hùng cho biết công ty sẽ tập trung việc phát triển và hoàn thiện hệ sinh thái các sản phẩm theo đúng định hướng của một công ty Product-Centric (tạm dịch lấy sản phẩm làm trung tâm). Đặc biệt, mở rộng quy mô nhân sự và xây dựng đội ngũ 100 người đầu tiên là một trong những ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp  này ở thời điểm hiện tại.

Trong thời gian sắp tới, True Platform sẽ tập trung xây dựng hai bộ sản phẩm quan trọng cho thị trường quốc tế: Success Platform - Nền tảng quản trị hướng khách hàng (Customer-centric platform), và Rework Platform - Nền tảng vận hành kiểu mới dành cho nội bộ doanh nghiệp và giữa các công ty với nhau. Cả hai đều được dự kiến ra mắt trong năm nay.

Vòng gọi vốn được dẫn dắt bởi January Capital, một quỹ đầu tư đến từ Singapore với kinh nghiệm từng rót vốn vào hơn 40 startup, với quy mô đầu tư trải rộng từ giai đoạn Pre-Seed tới Series C. Quỹ này hoạt động chính tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Về phía Alpha JWC Ventures và BEENEXT, cả hai quỹ này đều đã từng đầu tư vào startup Base.vn – Nền tảng quản trị doanh nghiệp phổ biến nhất Việt Nam do ông Hùng sáng lập. Trong đó, Alpha JWC Ventures sở hữu một danh mục các startup vô cùng tiềm năng, đặc biệt, có tới 11 công ty đang tiến rất gần đến hiện thực hóa giấc mơ trở thành kỳ lân.

Trong khi đó, BEENEXT được thành lập năm 2015 tại Singapore, tập trung đầu tư vào các startup trong vòng Seed và Series A. Quỹ này chú trọng các startup hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ, SaaS, có sản phẩm phục vụ thị trường toàn cầu, có nội lực để tăng trưởng mạnh và tiềm năng mở rộng thị trường.

Về phía FPT, sau khi đầu tư chiến lược vào Base.vn giữa năm 2021, với hơn 20 năm kinh nghiệm toàn cầu hoá, Tập đoàn này tiếp tục đồng hành cùng ông Hùng, tham gia đầu tư vào True Platform để hỗ trợ không chỉ về vốn, mà còn ở vị thế và sự hiện diện của FPT trên thị trường quốc tế.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong