Hủy
Công Nghệ

Trưởng Google Trung Quốc từ chức do kinh doanh thất bại

Thứ Tư | 17/07/2013 10:55

Người thay thế Liu Yun là Scott Beaumont, người điều hành mảng quan hệ với các đối tác của Google ở châu Âu.
 
Không thế đưa Google chiếm lĩnh được thị trường Trung Quốc Đại lục, Trưởng đại diện Google ở Trung Quốc, Liu Yun đã từ chức để theo đuổi các cơ hội kinh doanh khác.

Thông báo từ chức của Liu Yun được tập đoàn Google phát đi hôm qua 15/7, đồng thời cho biết người thay thế Liu Yun là Scott Beaumont, người điều hành mảng quan hệ với các đối tác của Google ở châu Âu.

Thị phần nắm giữ của Google ở thị trường công cụ tìm kiếm trực tuyến Trung Quốc đã trượt dốc mạnh trong thời gian qua do chính sách kiểm duyệt ngặt nghèo từ phía Chính phủ Trung Quốc và buộc "Gã khổng lồ" tìm kiếm phải di chuyển máy chủ của mình sang Hong Kong, tháng 3/210, chỉ vài tháng sau khi Liu nhậm chức Trưởng đại diện Google ở Trung Quốc.

Ở thị trường Trung Quốc, Google chỉ năm 8% thị phần về lượt xem, trong khi hãng tìm kiếm trực tuyến nội địa là Baidu chiếm tới 81%.

"Một khi họ (Google) đã quyết định di chuyển các máy chủ của họ ra khỏi Trung Quốc Đại lục thì triển vọng của họ ở đây mờ nhạt đi đáng kể," Mark Natkin, Giám đốc điều hành Marbridge Consulting, một công ty nghiên cứu công nghệ ở Trung Quốc cho biết.

Sự kiện Liu Yun "tháo chạy" khỏi Google Trung Quốc cho thấy thách thức lớn nhất của Google vẫn là làm thế nào để thâm nhập vào Trung Quốc và con đường này sẽ vẫn mờ mịt ngay cả khi nó có Trưởng đại diện mới.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật