Hủy
Công Nghệ

Từ tháng 10, người dùng có thể phải trả phí khi đọc báo qua Facebook

Thứ Năm | 20/07/2017 13:11

Marketingland.com

Phải chăng đã sắp hết thời của việc đọc báo miễn phí trên Internet?
 

Campbell Brown, người phụ trách mảng quan hệ đối tác báo chí của Facebook,  cho biết mạng xã hội lớn nhất thế giới này sẽ ra mắt một dịch vụ cho phép các đơn vị xuất bản báo chí có thể thu phí dài hạn từ độc giả.

Dự kiến được đưa vào thử nghiệm từ tháng 10, tính năng này sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng Instant Articles của Facebook. Ngoài việc hướng người đọc đến trang chủ của tờ báo để họ có thể xem xét việc đóng phí dài hạn, Facebook cũng dự định sẽ xây dựng một paywall để yêu cầu người đọc trả tiền sau khi họ đã đọc 10 bài báo, theo lời Brown cho biết.

Tại một hội nghị của ngành xuất bản số ở New York, Brown cho biết: "Một trong những điều chúng tôi thường nghe thấy khi gặp gỡ với các đơn vị xuất bản là ‘chúng tôi muốn có một sản phẩm mới có thu phí, chúng tôi muốn paywall được tích hợp trong Facebook'". Ông nói thêm: "Chúng tôi đang thực hiện điều này. Chúng tôi đang tung ra một sản phẩm có tính phí".

Động thái này của Facebook được xem là để trấn an và lấy lòng các đơn vị báo chí, vốn phàn nàn rằng họ không kiểm soát được nội dung của họ xuất hiện trên Facebook như thế nào. Một hiệp hội đại diện cho 2.000 tờ báo mang tên News Media Alliance đã cáo buộc rằng Facebook và Google được hưởng lợi từ công sức của hàng trăm tờ báo mà không đền đáp tương xứng cho các đơn vị xuất bản.

Hoàng Phượng

Nguồn The Street

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật