Hủy
Công Nghệ

Ứng dụng đặt hoa và quà tặng thắng giải cuộc thi lập trình Tiki Hackathon

Hải Bằng Thứ Sáu | 06/08/2021 16:20

Xinh Tươi Online sở hữu mô hình kinh doanh đã được triển khai thực tiễn, ứng dụng hoàn thiện về mặt chức năng, đồng thời có định hướng kinh doanh rõ ràng. Ảnh: Tiki.

Ứng dụng đặt hoa và quà tặng cao cấp Xinh Tươi Online trên nền tảng mở Tini App đã trở thành quán quân cuộc thi Tiki Hackathon 2021.
 

Vào ngày 31.7, 8 đội thi xuất sắc nhất đã chính thức bước vào vòng chung kết giải đấu lập trình Tiki Hackathon với chủ đề “Biến ý tưởng của bạn thành hiện thực với Tini App”.

Tini App là nền tảng công nghệ mở Ứng dụng trong Ứng dụng (App in App) do Tiki phát triển. Công nghệ này tạo điều kiện cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh và cộng đồng công nghệ thiết lập, tích hợp và phát hành các ứng dụng của riêng mình ngay trên ứng dụng Tiki.

Khi tham gia Tiki Hackathon với nền tảng công nghệ mở Tini App, các cá nhân và đơn vị không chỉ hiện thực hóa những ý tưởng công nghệ sáng tạo mà còn có thể tận dụng tối đa các giải pháp thanh toán, hệ thống logistics, hệ thống bán hàng… trên Tiki để nhanh chóng phát triển một ứng dụng với chi phí tốt nhất; từ đó dễ dàng tiếp cận và phục vụ cho hàng chục triệu Khách Hàng trên Tiki nói riêng và người dùng công nghệ tại Việt Nam nói chung.

Xuyên suốt 4 tuần diễn ra chương trình, Tiki Hackathon 2021 ghi nhận gần 60 đơn đăng ký tham gia với đa dạng các ý tưởng từ quản lý khu vực cách ly đến mua sắm bảo hiểm online, phục vụ tối đa nhu cầu của người dân trong thời kỳ giãn cách.

Ảnh:
Đội ngũ nhân sự của Ứng dụng đặt hoa và quà tặng cao cấp Xinh Tươi Online. Ảnh: Tiki.

Trong bối cảnh Nhà nước khuyến khích “ai ở nhà đó” để đảm bảo an toàn dịch bệnh, việc kiến tạo và duy trì mối quan hệ gặp nhiều khó khăn và cản trở. Với sự hỗ trợ từ nền tảng công nghệ mở Tini App, Xinh Tươi Online - ứng dụng đặt hoa và quà tặng cao cấp đã xuất sắc chinh phục các vị Ban Giám khảo và giành được giải thưởng cao nhất của chương trình.

Xinh Tươi Online sở hữu mô hình kinh doanh đã được triển khai thực tiễn, ứng dụng hoàn thiện về mặt chức năng, đồng thời có định hướng kinh doanh rõ ràng. Đội còn nghiên cứu phát triển công nghệ bảo quản hoa, nhằm đảm bảo chất lượng “xinh tươi” của sản phẩm khi giao đến tay Khách Hàng.

Ngoài giải thưởng tiền mặt, 3 đội thắng cuộc còn được cấp quyền trải nghiệm công nghệ Google Cloud miễn phí trong vòng 1 năm với tổng giá trị tương đương đến 10.000 USD.

Song song đó, 3 đội có cơ hội gia nhập hệ sinh thái Tini App và trở thành đối tác kinh doanh của Tiki, tiếp cận hàng triệu người dùng Tiki, từ đó phục vụ đa dạng các nhu cầu của người dân trong tương lai.

“Nền tảng công nghệ mở Tini App là một chiến lược lâu dài của Tiki, vì vậy chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện và tối ưu hóa hệ thống. Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, Tiki áp dụng nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ tối đa về mặt kỹ thuật nhằm mục tiêu giúp các doanh nghiệp và nhà phát triển công nghệ có thể dễ dàng xây dựng các ứng dụng mang tính đột phá trên chính nền tảng số của Tiki. Đây cũng là sứ mệnh mà Tiki luôn hướng đến: sử dụng nền tảng của mình để tạo thêm nhiều ảnh hưởng tích cực đến nền công nghệ tại Việt Nam, từ đó nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống của người Việt”, ông Nguyễn Hoàng Việt, Phó Tổng Giám đốc Công Nghệ tại Tiki chia sẻ.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới