Hủy
Công Nghệ

Việt Nam muốn bán các thiết bị 5G tại thị trường Mỹ

Hà Linh Thứ Tư | 22/01/2020 11:49

Ảnh: Vietnamfinance.vn

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đề xuất Mỹ cử một đầu mối để kiểm định xem các thiết bị 5G của Việt Nam có đủ khả năng vào thị trường Mỹ không.
 

Tại buổi tiếp Đoàn Nghị sỹ Mỹ chiều ngày 20/01, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT)  Nguyễn Mạnh Hùng Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Nghị sỹ Seth Moulton đã cùng trao đổi về tình hình phát triển công nghệ 5G trên thế giới và thông báo khái quát về định hướng phát triển 5G tại Việt Nam và Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhận định, trong năm 2020 Việt Nam sẽ tiến hành thương mại hóa 5G và sẽ công bố các tiêu chuẩn về an ninh mạng cho thiết bị 5G. Trong khối ASEAN, Việt Nam giữ vai trò tiên phong về phát triển công nghệ 5G. Bộ trưởng đề xuất phía Mỹ cử một đầu mối cùng bàn thảo với Việt Nam về việc xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật này và kiểm định xem các thiết bị 5G do Việt Nam sản xuất có đủ khả năng vào thị trường Mỹ hay không.

Đáp từ Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, Nghị sỹ Seth Moulton cho biết phía Mỹ ghi nhận các đề xuất của Bộ TT&TT Việt Nam và sẽ có các trả lời cụ thể thông qua Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Nghị sỹ Seth Moulton cùng trao đổi về tình hình phát triển công nghệ 5G. ẢNh: mic.gov
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng và Nghị sỹ Seth Moulton cùng trao đổi về tình hình phát triển công nghệ 5G. ẢNh: mic.gov

Trước đó, sáng ngày 17/1/2020, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đã thực hiện cuộc gọi 5G đầu tiên trên thiết bị do chính Viettel sản xuất. Với sự kiện này, Việt Nam vào nhóm nước dẫn đầu thế giới trong việc triển khai mạng 5G trên các thiết bị do doanh nghiệp trong nước tự sản xuất. 

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có thể đi cùng với thế giới trong làm chủ và ứng dụng công nghệ mới nhất, là sự khẳng định bước trưởng thành của lực lượng kỹ thuật Viettel. Hiện trên thế giới chỉ có 5 công ty là Ericsson, Nokia, Huawei, Samsung và ZTE đã sản xuất thành công các thiết bị mạng cho 5G. Viettel sẽ là nhà cung cấp thứ 6 trên thế giới sản xuất thành công thiết bị 5G. Đáng chú ý khi trong số các nhà cung cấp kể trên, chỉ có duy nhất nhà mạng của Việt Nam vừa là nhà khai thác viễn thông, vừa có khả năng tự sản xuất các thiết bị mạng.

►Google sẽ sản xuất smartphone 5G: Khi ông vua tìm kiếm muốn củng cố vị thế

Thái Lan, Việt Nam và Philippines sẽ tụt lại trong cuộc đua 5G?

Huawei ra mắt smartphone 5G đầu tiên không có ứng dụng Google


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới