Hủy
Công Nghệ

Vinaphone sẽ cho phép Gmobile dùng chung sóng từ 1/3

Thứ Sáu | 01/02/2013 09:45

Khi Gmobile dùng sóng của VinaPhone, nhà mạng đổi tên từ Beeline sẽ phải trả cước kết nối cho các cuộc gọi, tin nhắn phát sinh.
 

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam cho biết, sau khi đã ký thỏa thuận nguyên tắc về roaming giữa VinaPhone và Gmobile, 2 bên đã có buổi làm việc chi tiết hơn vào ngày 30/1.

Sau cuộc họp này, VinaPhone dự kiến sẽ roaming với Gmobile kể từ 1/3/2013. Theo đó, tất cả các thuê bao di động của Gmobile khi đi ra ngoài vùng phủ sóng của nhà mạng này, sẽ được roaming (dùng nhờ sóng di động) với VinaPhone.

Nguồn tin từ VNPT cho biết thêm, việc roaming không thể tiến hành trước Tết bởi VinaPhone cần phải đảm bảo an toàn cho mạng lưới trong dịp cao điểm.

Bên cạnh đó, quá trình roaming giữa 2 bên cũng cần thời gian chuẩn bị cho kết nối kỹ thuật.

Khi Gmobile dùng sóng của VinaPhone, nhà mạng đổi tên từ Beeline sẽ phải trả cước kết nối cho các cuộc gọi, tin nhắn phát sinh.

Tuy nhiên, đại diện của VNPT không cho biết chi tiết về các thỏa thuận roaming cũng như cước kết nối bởi “2 bên chưa chốt được các thông tin cụ thể”.

Nguồn Infonet


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong