Hủy
Công Nghệ

Xôn xao ngày 1.11 “siêu hoàn tiền 50%” của MoMo

Thủy Ngọc Thứ Hai | 21/10/2019 10:00

Ảnh: TL

Nỗ lực của MoMo để mở rộng cộng đồng sử dụng thanh toán không tiền mặt.
 

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến 1.11 - ngày hội siêu hoàn tiền 50% dành cho người dùng Ví điện tử MoMo. Thông tin này vừa được công bố đã lập tức thu hút sự quan tâm và chờ đón từ người dùng trên khắp cả nước.

Thông tin siêu hoàn tiền MoMo lan tỏa nhanh chóng

Theo thông tin từ MoMo, đúng ngày 1.11 tới đây, dù đi mua sắm, đi ăn cùng gia đình, thư giãn ở quán cà phê quen hay đi đổ xăng, người tiêu dùng cũng được “độ” hoàn tiền tới 50%. Đáng chú ý, ngày hội siêu hoàn tiền này chỉ diễn ra trong duy nhất vào 1.11. Ngay sau khi MoMo công bố thông tin, trên Fanpage Ví MoMo (https://www.facebook.com/vimomo/), nhiều người đã mời bạn vào xem, kèm theo lời nhắn: “Biết làm gì rồi đấy” hay “đổ xăng kìa”... Không ít Facebooker còn kinh ngạc: “Hoàn tiền quá “mặn”. Về cài gấp MoMo cho ba má biết thế nào là lợi hại”.

Háo hức, trông chờ nhưng người dùng MoMo cũng không khỏi băn khoăn với hàng loạt câu hỏi về nội dung chương trình. Liệu Ví MoMo có hoàn tiền 50% cho mọi sản phẩm, dịch vụ thanh toán qua MoMo? Tỉ lệ hoàn tiền tối đa cho mỗi hàng hóa/dịch vụ là bao nhiêu? Cách thức tham gia như thế nào? Đổ xăng cách nào và đổ xăng ở đâu để được hoàn tiền? Những ngày đầu, MoMo hứa “sẽ đăng tải thông tin chi tiết sớm nhất”.

 

Ở các diễn đàn như VOZ, Techrum, người dùng cũng râm ran bàn tán về chương trình siêu hoàn tiền sắp diễn ra của MoMo. Nhiều câu hỏi được đặt ra, tương tự như ở cộng đồng Facebook. Một số thành viên còn suy luận rằng “chỉ nhóm ít người dùng mới được hoàn tiền”. Cách nghĩ này vô tình tạo ra tranh cãi, các thành viên bàn luận xôn xao bởi đi chợ, đi ăn uống, đổ xăng... đều là dịch vụ thiết yếu hằng ngày.

Một số người dùng còn bình luận “bắt đầu cảm thấy “phiền” vì cứ nghe mọi người nhắc hoàn tiền MoMo”. Câu hỏi đi đâu thì được hoàn tiền, hoàn tiền bao nhiêu luôn là điều người dùng quan tâm nhất.

 

Thông tin đến thời điểm hiện tại, MoMo đã đưa ra nội dung chi tiết hơn cho các nhóm hoàn tiền. Người dùng được lựa chọn thanh toán siêu hoàn tiền 50% tại một trong các điểm bán của từng nhóm này. Danh sách tất cả các cửa hàng, điểm bán có siêu hoàn tiền 50% trong ngày 1.11 sẽ được MoMo cập nhật tại trang https://momo.vn/hoan-tien/megaday.

Hiện tại, trang này đã cập nhật đầy đủ danh sách, hướng dẫn thanh toán tại điểm bán của nhóm ưu đãi 1 (mua sắm - ăn uống) và nhóm ưu đãi 3 (trạm xăng PVOIL, COMECO). Nhóm mua sắm, ăn uống với các đối tác siêu thị, cửa hàng tiện lợi, hàng ăn nhanh, hàng cà phê, trà sữa dự báo sẽ được người dùng quan tâm hàng đầu bởi từng rất “đắt khách” trong siêu hoàn tiền lần 1 của MoMo.

MoMo cũng đưa ra lý giải về việc sử dụng điện thoại di động khi người dùng thanh toán tại các cây xăng. “Nhân viên tại cây xăng sẽ phục vụ việc thanh toán bằng ví điện tử ở khoảng cách an toàn”, thông báo của ví điện tử cho biết.

Hầu hết các nhu cầu thiết yếu đều sẽ được MoMo hoàn tiền hấp dẫn trong ngày 1.11. Điều thu hút hơn là chương trình siêu hoàn tiền lần này mở rộng trên quy mô lớn, ở khắp 63 tỉnh thành. Cập nhật các chương trình hoàn tiền hấp dẫn nhất, khách hàng mở Ví MoMo, chọn tính năng Heo đất MoMo (hoặc nhấp vào https://momoapp.page.link/ua4k).

Tận dụng ưu đãi - gắn kết cùng nhau

Với ngày hội hoàn tiền hoành tráng nhất từ trước đến nay, MoMo hy vọng sẽ thúc đẩy người dùng Ví điện tử MoMo ra đường, vào siêu thị, ghé quán ăn, quán cà phê... để trải nghiệm thanh toán không tiền mặt. Đây còn là cách để MoMo chia sẻ gánh nặng tài chính với người dùng, gắn kết tình thân, kỷ niệm giữa mọi người.

 

Ngày 1.11 sắp tới, nếu tham gia nhóm 3 người, thay phiên thanh toán bằng Ví MoMo, cơ hội trải nghiệm, thưởng thức sẽ rất thú vị. Cả gia đình, hội bạn thân có thể cùng đi siêu thị, đi ăn tối, đi uống cà phê - trà sữa, đổ xăng. Một buổi vui chơi thân tình, lại được hoàn tiền 50%. Tiền hoàn này sẽ vào tài khoản Heo đất MoMo và người dùng có thể dùng thanh toán cho tất cả các dịch vụ trên Ví MoMo. Ngoài ra, người dùng còn được nhận thức ăn nuôi heo để có nhiều đồng heo vàng quyên góp cho các hoàn cảnh khó khăn.

Siêu hoàn tiền 50% được tự động áp dụng khi người dùng mở Ví MoMo, chọn Mã thanh toán hoặc Quét mã QR tại các điểm bán của đối tác trong chương trình. Sau chương trình này, người dùng vẫn được nhận hoàn tiền ở các chương trình ngày thường từ các đối tác MoMo như: hoàn tiền 3% đi siêu thị, 10% đi cửa hàng tiện lợi (trong tháng 10), hoặc lên đến 20% khi ăn tại nhà hàng...

MoMo một trong những doanh nghiệp fintech bền bỉ triển khai các chương trình hoàn tiền tiết kiệm cho người dùng. Đặc biệt, những ngày hội siêu hoàn tiền 50% mà MoMo cam kết sẽ tổ chức nhiều lần dịp cuối năm được người dùng rất mong đợi. Đầu tháng 8.2019, ngày hội siêu hoàn tiền MoMo tại siêu thị đã phải kết thúc sớm hơn 1 ngày do nhu cầu tăng mạnh, chứng tỏ người tiêu dùng quan tâm tới các ưu đãi hoàn tiền và đang dần hình thành thói quen sử dụng ví điện tử thay cho tiền mặt.

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO