Hủy
Kinh Doanh

117 triệu USD giá trị cổ phiếu sắp được VinaCapital chuyển thành quỹ mở

Thứ Hai | 13/10/2014 14:24

Một quỹ mở sẽ cho phép các nhà đầu tư rút vốn khỏi thị trường Việt Nam nhanh hơn quỹ đóng.
 
VinaCapital vừa gửi tới các nhà đầu tư đề xuất tách danh mục hiện tại của quỹ Vietnam Infrastructure Ltd (VNI) ra làm hai danh mục khác nhau.

Danh mục cổ phiếu niêm yết trị giá khoảng 117 triệu USD (tính đến tháng 9/2014) sẽ được quản lý dưới tên gọi mới VCG Partners Vietnam Fund (VVF). Đây sẽ là một quỹ mở, thay vì quỹ đóng như VNI.

Một quỹ mở sẽ cho phép các nhà đầu tư đã góp vốn vào quỹ có thể rút vốn khỏi thị trường Việt Nam một cách linh động hơn.

Trong khi đó danh mục cổ phiếu chưa niêm yết (Private Equity) trị giá khoảng 108 triệu USD tiếp tục được VinaCapital quản lý dưới quỹ đóng VNI và có thể kết thúc vào tháng 6/2017.

Theo báo cáo tháng 8 của VNI, những cổ phiếu niêm yết lớn trong danh mục này gồm PVD, HPG, PVS, GAS, CII, FPT và SJD.

Trong khi đó 3 khoản đầu tư PE lớn là SEATH (Công ty vận hành hệ thống trạm BTS ), Ba Thiên IP (Dự án khu công nghiệp 308ha tại Vĩnh Phúc) và VALC (Công ty cho thuê máy bay).

Quỹ VNI thành lập năm 2007, dự kiến đầu tư đến năm 2017 tại Việt Nam. Đến ngày 6/10 quỹ này đã chi khoảng 18 triệu USD để mua vào hơn 51 triệu chứng chỉ quỹ để giảm quy mô của quỹ xuống 12,9%.

Trước đó, cuối tháng 6, Temasek (Singapore), một cổ đông thành lập của VNI đã bán toàn bộ 37,8 triệu chứng chỉ quỹ này (tương đương 10,7%) để rút vốn.

Những khoảng đầu tư lớn nhất trong danh mục của VNI đến tháng 8/2014:
a

Nguồn Diễn đàn đầu tư


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới