Hủy
Kinh Doanh

2 tỷ USD cho dự án nhiệt điện tại Dung Quất

Chủ Nhật | 02/06/2013 14:11

Đây là dự án thứ hai được Sembcorp đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.
 
Lễ trao giấy phép cho dự án nhà máy nhiệt điện Dung Quất tại tỉnh Quảng Ngãi với tổng mức đầu tư khoảng 2 tỷ USD cho tập đoàn Sembcorp Utilities Pte Ltd của Singapore đã được tiến hành tại Singapore, hôm 31/5.

Đây là dự án nhiệt điện chạy than có công suất 1.200 MW và là dự án thứ hai được Sembcorp đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó, tháng 4/2012, tỉnh Quảng Ngãi đã trao giấy chấp thuận chủ trương đầu tư cho dự án khu công nghiệp - dịch vụ - đô thị Quảng Ngãi, thường được biết đến với tên gọi dự án VSIP Quảng Ngãi, cũng do Sembcorp làm chủ đầu tư.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã cùng chứng kiến lễ trao giấy phép này ngay sau khi có cuộc hội đàm bên lề Đối thoại Shangri La lần thứ 12 tại Singapore.

Nhà máy này sẽ được xây dựng tại khu công nghiệp phía Đông, khu kinh tế Dung Quất trên diện tích khoảng 85 ha. Khu vực bãi thải tro xỉ sẽ được bố trí tại phía Nam đường Trì Bình - cảng Dung Quất với quy mô khoảng 55 ha.

Nguồn nước cho nhà máy được cấp nước từ sông Trà Bồng và đường dây truyền tải điện được đấu nối vào đường dây 220 kV Dốc Sỏi - cảng Dung Quất 1.

Nguồn VnEconomy

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

Nhân vật