Hủy
Kinh Doanh

5% doanh nghiệp châu Âu có xu hướng giảm đầu tư tại Việt Nam

Vân Nguyễn Thứ Sáu | 09/03/2018 08:29

Zing.vn

Trong khi có 50-60% doanh nghiệp châu Âu có nguyện vọng tăng thêm đầu tư vào Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực sản xuất.
 

Hoạt động đầu tư vào Việt Nam của các doanh nghiệp châu Âu được ông Gellert Horvath, đồng Chủ tịch EuroCham Việt Nam, đánh giá là “khá lạc quan”, với 64% doanh nghiệp châu Âu lạc quan về môi trường đầu tư Việt Nam. 

50-60% doanh nghiệp châu Âu có nguyện vọng tăng thêm đầu tư vào Việt Nam, tập trung vào lĩnh vực sản xuất và có 36% doanh nghiệp duy trì mức đầu tư hiện tại

Theo khảo sát của tổ chức này với 900 thành viên tại Việt Nam, có 64% các doanh nghiệp lạc quan về môi trường đầu tư tại Việt Nam và chỉ 10% không lạc quan. Cạnh đó, 36% doanh nghiệp duy trì mức đầu tư hiện tại và 5% doanh nghiệp có xu hướng giảm đầu tư.

Thời gian tới, hơn 50% doanh nghiệp cho biết sẽ tuyển dụng thêm lao động. Trong khi 38% doanh nghiệp nói chỉ duy trì số lượng nhân viên hiện tại và 15% doanh nghiệp có ý định tái cấu trúc, thậm chí giảm số lượng nhân viên.

“Chúng tôi đã thông báo tình hình đầu tư của doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam lên các lãnh đạo cấp cao ở Bruxelles”, ông Gellert Horvath cho biết.

Năm 2018, theo ông Gellert, các chi nhánh của EuroCham tại Việt Nam sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động kết nối đầu tư tới các địa phương, nhằm kết nối chặt chẽ các hoạt động đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp châu Âu với chính quyền các địa phương.

Đồng chủ tịch EuroCham tại Việt Nam khẳng định “không có nhiều biến động” trong hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam trong năm 2017, dù chỉ số lạc quan về môi trường đầu tư giảm 6 điểm, chỉ 70% doanh nghiệp châu Âu cảm thấy lạc quan môi trường đầu tư tại Việt Nam.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong