Hủy
Kinh Doanh

Bibica chuẩn bị khởi kiện PVI về hợp đồng bảo hiểm 220 tỷ đồng

Thứ Năm | 14/03/2013 15:27

BBC mua bảo hiểm của PVI cho dây chuyền sản xuất bánh Pie. Tuy nhiên, khi dây chuyền này bị cháy, hai bên vẫn chưa thống nhất được giá trị bồi thường.
 
Tại báo cáo tài chính năm 2012 đã kiểm toán, Công ty Cổ phần Bibica ( BBC) cho biết, ngày 25/2/2011, dây chuyền sản xuất bánh Pie thuộc Công ty TNHH một thành viên Bibica miền Đông (công ty con của BBC) bị hỏa hoạn.

Ban Giám đốc BBC cho hay, tổng chi phí khôi phục lại dây chuyền sản xuất bánh Pie này đến 31/12/2012 là 146 tỷ đồng, trong đó, giá trị tổn thất của hàng tồn khó và giá trị còn lại của tài sản cố định hư hỏng do hỏa hoạn là hơn 40,86 tỷ đồng. Chi phí để khôi phục dây chuyền sản xuất bánh Pie là 105,15 tỷ đồng.

Dây chuyền này đã được công ty cổ phần Bảo hiểm Dầu khí TPHCM (PVI) chịu trách nhiệm bảo hiểm theo hợp đồng bảo hiểm với giá trị 220 tỷ đồng.

Tuy nhiên, trong quá trình thương lượng, BBC và PVI chưa thống nhất được phương pháp xác định giá trị bồi thường, do đó BBC đang tiến hành các thủ tục khởi kiện ra tòa, đòi bồi thường theo hợp đồng.

Do vẫn còn khúc mắc trong khoản đền bù thiệt hại, kiểm toán viên cho rằng, số liệu trên báo cáo tài chính hợp nhất của BBC có thề thay đổi tùy thuộc vào kết quả thương thảo giá trị đền bù. Khoản chênh lệch giữa giá trị tổn thất với giá trị được đền bù sẽ được ghi nhận như một khoản thu nhập hoặc chi phí vào kết quả hoạt động kinh doanh trong thời gian tới.

Hiện tại, BBC cho biết dây chuyền Lotte Pie đã chính thức trở lại hoạt động bình thường từ ngày 5/2/2012.

Năm 2012, BBC đạt 25,88 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, giảm 44% so với năm trước.

Nguồn Khampha

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO