Hủy
Kinh Doanh

Bộ trưởng Vương Đình Huệ: Trong tháng 5 sẽ có thông tư hướng dẫn về gói hỗ trợ doanh nghiệp

Chủ Nhật | 20/05/2012 21:23

Việc hoãn, giãn và giảm thuế giúp cho các doanh nghiệp có 16.000 tỷ đồng vốn lưu động mà không phải mất chi phí lãi.
 
Trong chương trình "Dân hỏi, Bộ trưởng trả lời" đăng tải trên VTV hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ cho biết, khó khăn hiện nay của các doanh nghiệp là hàng tồn kho nhiều, không bán được hàng. Vì vậy, để giải quyết khó khăn thì phải tập trung vào giải phóng hàng tồn kho cho doanh nghiệp.

Thời gian tới Chính phủ sẽ đẩy mạnh đầu tư công, đầu tư các dự án cơ sở hạ tầng nhằm nâng tổng cầu đối với các ngành tồn kho nhiều như xi măng, sắt thép. Ví dụ như các dự án kiên cố hóa kênh mương, xây dựng sửa chữa nâng cấp các trạm bơm vừa tăng đầu tư nông nghiệp nông thôn, vừa giúp giải phóng lượng tồn kho nhiều doanh nghiệp.

Bộ Tài chính cũng yêu cầu Kho bạc Nhà nước đẩy mạnh việc giải ngân cho các dự án, cũng như thực hiện giải ngân nguồn vốn được chuyển từ 2011 sang năm 2012 theo quyết định của Thủ tướng.

Các biện pháp giảm, giãn và hoãn thuế giúp giảm áp lực thực hiện các nghĩa vụ thuế cho doanh nghiệp. Ước tính các biện pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp có 16.000 tỷ đồng thanh khoản.

Bộ trưởng Huệ cho biết, trong tháng 5, Bộ Tài chính sẽ ban hành thông tư hướng dẫn cụ thể và tập huấn cho các cán bộ thuế. Thông tin cụ thể sẽ được đăng tải trên cổng thông tin Chính phủ và Bộ Tài chính.

Bộ trưởng khẳng định, gói giải pháp tổng hợp để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn chứ không phải kích cầu hay cứu trợ.

Nguồn CafeF/VTV


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới