Hủy
Kinh Doanh

Canada có thể thành nhà cung cấp khí hóa lỏng thứ 2 thế giới

Thứ Sáu | 21/12/2012 10:51

Để xuất khẩu nhiều khí hóa lỏng (LNG), một số công ty đã thông báo kế hoạch xây dựng các nhà máy, đường ống dẫn, các cơ sở xuất khẩu.
 
Báo cáo của cơ quan nghiên cứu độc lập Conference Board ở Canada vừa cho biết Canada có tiềm năng trở thành nhà cung cấp khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) lớn thứ hai thế giới trong tương lai gần, chủ yếu nhờ nhu cầu của các thị trường mới nổi.

Nhu cầu đối với khí đốt của nước này sẽ tăng gấp đôi trong vòng 24 năm nữa, do hoạt động xuất khẩu LNG sang châu Á và lượng tiêu thụ khí đốt tự nhiên tăng trong nước.

Để xuất khẩu nhiều LNG, một số công ty đã thông báo kế hoạch xây dựng các nhà máy hóa lỏng LNG, đường ống dẫn, các cơ sở xuất khẩu tại British Columbia, tỉnh cực tây Canada.

Nếu điều này diễn ra, Canada sẽ đi từ nước không xuất khẩu LNG trở thành nước xuất khẩu LNG nhiều thứ 2 thế giới trong thời gian rất ngắn.

Nhìn chung, tổng vốn đầu tư vào ngành khí đốt dự kiến đạt 386 tỷ đôla Canada (392 tỷ USD), hầu hết số vốn này sẽ rót vào 3 tỉnh cực tây.

Trong đó, British Columbia có thể nhận được khoản đầu tư nhiều nhất nước trị giá 181 tỷ đô la Canada (184 tỷ USD) trong thời gian từ năm 2012 đến 2035.

Nhờ hoạt động đầu tư, tăng trưởng sản xuất tổng thể dự kiến sẽ đóng góp 576 tỷ đôla Canada (586 tỷ USD) cho nền kinh tế Canada , hỗ trợ 129.000 việc làm mỗi năm.

Nguồn Vietnam+

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO