Hủy
Kinh Doanh

Cargill khánh thành nhà máy thứ 12 về thức ăn chăn nuôi

Ngọc Thủy Thứ Hai | 22/10/2018 08:44

Tập đoàn Cargill (Mỹ) đã khánh thành nhà máy thức ăn chăn nuôi thứ 12 ở Việt Nam, với tổng vốn đầu tư đợt này là 28 triệu USD.
 

Tập đoàn Cargill (Mỹ) vừa chính thức khánh thành công trình nhà máy thức ăn chăn nuôi, với tổng vốn đầu tư 28 triệu USD tại tỉnh Bình Dương, nhằm tăng cường phục vụ cho người chăn nuôi gia súc, gia cầm tại khu vực miền Nam.

Đây là nhà máy sản xuất dinh dưỡng vật nuôi thứ 12 của Cargill tại Việt Nam, đồng thời là nhà máy được trang bị công nghệ hiện đại nhất và có quy mô lớn nhất của Tập đoàn tại Việt Nam. Nhà máy sẽ góp phần để Cargill tiến xa hơn trong ngành công nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.

Cụ thể, nhà máy được xây dựng trên diện tích đất 48.000 m2, với công suất 240.000 tấn/năm và sẽ cung cấp ra thị trường đa dạng các chủng loại thức ăn phục vụ chăn nuôi heo và gia cầm. Nhà máy Bình Dương cũng được tự động hóa nhiều khâu và quy trình, nhằm giúp nâng cao hiệu suất vận hành và nâng cao trải nghiệm cho khách hàng

Sau giai đoạn khủng hoảng thị trường do dư thừa nguồn cung, thị trường thức ăn chăn nuôi Việt Nam bắt đầu hồi phục và được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 3%/năm. Việt Nam vẫn tiếp tục là thị trường sản xuất thức ăn chăn nuôi thương mại lớn nhất trong khối ASEAN.

Cụ thể, theo nghiên cứu của The Economist Intelligence Unit (EIU) thịt, sữa và các sản phẩm từ sữa, cá là các loại thực phẩm đang gia tăng tiêu thụ tại các nước Đông Nam Á,  đặc biệt tại một số quốc gia như Việt Nam, Myanmar và Indonesia.

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, tại các quốc gia như Việt Nam, các mối lo về an toàn thực phẩm đang khiến người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn các loại đạm động vật lành mạnh, an toàn.

“Với các thế mạnh về an toàn cho thức ăn chăn nuôi, chất lượng nguyên liệu và mức độ minh bạch cao về sản phẩm, chúng tôi tự tin mở rộng đầu tư tại Việt Nam nhằm cung cấp thêm nhiều sản phẩm phẩm thức ăn chăn nuôi an toàn phục vụ ngành chăn nuôi và người tiêu dùng Việt Nam”, bà Philippa Purser chia sẻ thêm.

Được biết, mới đây tại Triển lãm chuyên ngành chăn nuôi Vietstock 2018, diễn ra tại TP.HCM từ ngày 17-19/10/2018, Cargill Việt Nam đã nhận giải thưởng “Công ty sản xuất thức ăn cho lợn tốt nhất năm 2017-2018”.


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong