Hủy
Kinh Doanh

Chênh lệch giá vàng SJC với vàng thế giới vượt 4,5 triệu đồng/lượng

Thứ Bảy | 31/05/2014 08:39

Đà giảm của vàng trong nước chậm hơn thế giới khiến chênh lệch nới rộng.
 
Lúc 8h21h sáng nay, giá vàng SJC tại TPHCM giảm nhẹ về 36,38 – 36,48 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng mua vào, 40 nghìn đồng/lượng bán ra so với chiều qua. Giá vàng trong nước tiếp đà giảm, tuy nhiên đà giảm chậm hơn so với vàng thế giới khiến chênh lệch giá vàng trong nước, thế giới nới rộng.

s

Hiện giá vàng thế giới trên Kitco đứng ở 1.251,3 USD/oz. Nếu tính theo tỷ giá Vietcombank và không bao gồm thuế phí, thì giá vàng trong nước đang cao hơn vàng thế giới 4,54 triệu đồng/lượng.

Nhận định về nguyên nhân khiến giá vàng SJC khó giảm sâu, ông Nguyễn Ngọc Trọng, Giám đốc Kinh doanh của PNJ đưa ra 3 lý do. Thứ nhất là khi vàng thế giới giảm mạnh, thông thường giá trong nước không giảm theo ngay. Thứ hai, giao dịch trên thị trường đang yếu. Người mua ít và người bán còn ít hơn, nên không tạo được lực đẩy để điều chỉnh giá. Ngoài ra, tình hình chính trị hiện nay khiến người dân có tâm lý giữ vàng, ít ai muốn bán, cũng khiến giá neo ở mức cao", ông này nói.

Bất chấp khoản chênh giữa hai thị trường, mới đây đại diện Ngân hàng Nhà nước đã lên tiếng cho biết chưa cần thiết phải tung vàng đấu thầu vì thị trường vẫn trong tầm kiểm soát. Còn đối với các doanh nghiệp, họ cho biết với tình hình giao dịch như hiện nay, việc đấu thầu vàng "có cũng được, mà không có cũng không sao".

Nguồn Theo DVO


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới