Hủy
Kinh Doanh

Chiếm dụng tiền tỷ ở phố Núi

Thứ Sáu | 21/02/2014 23:39

Đến hẹn trả nợ nhưng các đối tượng vẫn không thực hiện mà còn tuyên bố vỡ nợ hàng chục tỷ đồng.
 

Theo điều tra ban đầu, trong năm 2012, lợi dụng mối quan hệ quen biết, Võ Thị Kim Chung đã chiếmđoạt tiền của một số người ở TP Pleiku khoảng 5 tỉ đồng.

Đó mới chỉ là số tiền nhỏ liên quan trong vụ án này. Trước đó, Võ Thị Kim Chung vay bà Trần ThịXê ở 450 Lê Duẩn, TP.Pleiku) tiền để đáo hạn ngân hàng. Từ tháng 10-2009 đến tháng 8/2010, bà Xê đãnhiều lần cho bà Chung vay số tiền khoảng 2 tỷ đồng, lãi suất 4%/tháng. Bước đầu quan hệ làm ăn tốtđẹp, trả lãi sòng phẳng nên từ tháng 9 đến 11/2010, bà Xê tiếp tục cho Võ Thị Kim Chung vay tổng sốtiền cả gốc và lãi trên 52 tỷ đồng.

Sau đó bà Chung đưa ra lý do DNTN Minh Chung (do Chung làm chủ) ở Tô Vĩnh Diện, TP Pleiku, kinhdoanh làm ăn thua lỗ nên thỏa thuận viết giấy vay nợ của bà Xê 40,256 tỷ đồng, còn ông Lai viếtgiấy nợ thay cho bà Chung 12 tỷ đồng. Ngược lại, bà Chung viết giấy nợ lại ông Lai 12 tỷ đồng.

Bà Chung thỏa thuận chậm nhất đến ngày 16/1/2011 sẽ thanh toán dứt điểm nợ, ông Lai hẹn đến2/7/2011 sẽ trả nợ. Tuy nhiên, đến hẹn trả nợ nhưng các đối tượng vẫn không thực hiện mà còn tuyênbố vỡ nợ. Ngoài ra, bà Chung còn vay của nhiều người với số tiền hàng chục tỷ đồng nhưng khôngtrả.

Bà Chung cho rằng số tiền vay này sử dụng vào việc hoạt động mua bán nông sản của DNTN MinhChung. Song DNTN Minh Chung thực tế chỉ là vỏ bọc không hoạt động kể từ khi cấp mã số thuế năm2008, không kê khai thuế, không nộp thuế theo quy định pháp luật…

Theo H.Như

Nguồn Công an nhân dân


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới