Hủy
Kinh Doanh

Conergy xây dựng trang trại năng lượng mặt trời đầu tiên tại Việt Nam

Lê Trang Thứ Ba | 23/01/2018 19:41

Năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời và gió là lĩnh vực được Chính phủ Việt Nam khuyến khích đầu tư do tính thân thiện với môi trường.
 

Ngày 23.1.2018, tại thôn Quán Thẻ, xã Phước Minh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận, Tập đoàn BIM Group cùng đối tác là AC Energy - Công ty thành viên mảng Năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala (Philippines) long trọng tổ chức lễ Khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1 (Dự án 18E).

Năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời và gió là lĩnh vực đang được Chính phủ Việt Nam đặc biệt khuyến khích đầu tư do tính bền vững và thân thiện với môi trường, thể hiện qua các Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg về cơ chế khuyến khích các dự án Điện mặt trời tại Việt Nam.

Trong bối cảnh các nguồn năng lượng hóa thạch đang dần cạn kiệt nhưng nhu cầu điện để phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân của Việt Nam ngày càng tăng cao thì việc phát triển các nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo là tất yếu. Theo khảo sát bức xạ mặt trời, hai tỉnh của Việt Nam giàu tiềm năng nhất để phát triển năng lượng tái tạo là Ninh Thuận và Bình Thuận.

Đây cũng là nơi BIM Group đã phát triển kinh doanh và sản xuất trên 10 năm qua, với nhiều dự án đã được đầu tư và vận hành hiệu quả như khu kinh tế Muối Quán Thẻ, Muối Trí Hải, Cà Ná... Không chỉ vậy, BIM Group còn là một trong những đơn vị thu hút lao động và có những đóng góp tích cực vào ngân sách tỉnh Ninh Thuận.

Conergy xay dung trang trai nang luong mat troi dau tien tai Viet Nam
Lễ khởi công Dự án

Mục tiêu ngắn và trung hạn của BIM Group là tới năm 2019 hình thành khu trang trại năng lượng sạch lớn nhất Việt Nam với quy mô trên 300MW trên địa bàn Ninh Thuận. Mục tiêu dài hạn là phát triển ít nhất 1.000MW năng lượng sạch tới năm 2025. Với mục tiêu rõ ràng này, BIM Group đã hợp tác cùng AC Energy là một công ty thành viên mảng Năng lượng thuộc Tập đoàn Ayala, một trong những tập đoàn lớn nhất tại Philippines nhằm phát triển dự án Nhà máy điện mặt trời dự án BIM 1 (Dự án 18E).

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO