Hủy
Kinh Doanh

Công bố sáp nhập Ngân hàng Đại Á vào HDBank

Thứ Bảy | 23/11/2013 17:18

Từ nay đến cuối năm sẽ hoàn tất để công bố thương hiệu HDBank mới sau sáp nhập vào đầu năm 2014.
 

Ngày 23-11 tại TPHCM, Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank) đã tổ chức lễ công bố hai quyết định của Ngân hàng Nhà nước về sáp nhập Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiABank) vào HDBank và mua lại Công ty TNHH Một thành viên tài chính Việt- Societe (SGVF).

Bà Lê Thị Băng Tâm, Chủ tịch HĐQT HDBank cho biết, việc sáp nhập DaiAbank vào HDBank và kết nạp đơn vị thành viên Công ty SGVF là hoạt động mua bán sáp nhập tự nguyện nhằm tăng cường năng lực tài chính, năng lực quản trị điều hành, khả năng phục vụ khách hàng theo tiêu chuẩn quốc tế; đồng thời cũng là một bước đi tích cực nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và NHNN về thực hiện đề án tái cấu trúc hệ thống ngân hàng thương mại theo hướng tăng năng lực, chất lượng và giảm số lượng các định chế tài chính.

HDBank sau sáp nhập sẽ có vốn điều lệ 8.100 tỷ đồng, tổng tài sản trên 85.000 tỷ đồng và mạng lưới hoạt động hơn 210 điểm giao dịch trên cả nước. Các cổ đông vẫn được đảm bảo hài hòa lợi ích với tỷ lệ hoàn đổi cổ phiếu của DaiABank sang HDBank là 1:1. Sau sáp nhập HDBank sẽ kế thừa mọi tài sản, quyền, nghĩa vụ và lợi ích từ DaiAbank. Tất cả các khách hàng của DaiAbank sau khi sáp nhập sẽ là khách hàng của HDBank.

Bà Tâm cũng cho biết, tất cả các cán bộ, nhân viên của hai ngân hàng và Công ty SGVF đều được giữ nguyên sau khi sáp nhập với khoảng 4.000 cán bộ, nhân viên từ hai ngân hàng và 1.200 nhân viên của Công ty SGVF. Từ ngày 20-12-2013, trên thị trường sẽ không còn thương hiệu DaiABank và sẽ được chuyển đổi thành HDBank. Trong quá trình thực hiện sáp nhập, cả hai ngân hàng đều đảm bảo mọi quyền lợi và duy trì giao dịch ổn định với khách hàng.

Trao đổi với giới truyền thông, bà Lê Thị Băng Tâm thông tin: tiến trình thực hiện việc sáp nhập và kết nạp thành viên đã cơ bản thực hiện xong và từ nay đến cuối năm sẽ hoàn tất để công bố thương hiệu HDBank mới sau sáp nhập vào đầu năm 2014.

Liên quan đến thông tin HDBank sẽ bán 30% cổ phần cho đối tác Nhật vào năm 2014, bà Tâm khẳng định, HD Bank vẫn tiếp tục tìm đối tác chiến lược từ các nhà đầu tư nước ngoài nhưng vẫn chưa xác định đối tác nước ngoài là Nhật Bản hay nước khác vì có nhiều đối tác từ châu Âu cũng rất quan tâm.

Về tỷ lệ bán, theo quy định, nhà đầu tư nước ngoài chỉ được sở hữu tối đa 30% cổ phần trong ngân hàng Việt Nam còn HDBank sẽ bán bao nhiêu % cho đối tác nước ngoài thì qua quá trình đàm phán mới quyết định. Về thành viên mới mà HDBank mua là Công ty Tài chính SGVF (có 100% vốn nước ngoài, trực thuộc tập đoàn Societé Générale của Pháp) sẽ trở thành Công ty con của HDBank và được chuyển tên thành Công ty Tài chính HDFinance.

Nguồn Sài gòn giải phóng


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Người Tiên Phong