Hủy
Kinh Doanh

CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy nhảy vào “đào” titan

Thứ Tư | 11/09/2013 13:42

Dự án do một công ty con của NBB là CTCP Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi thực hiện với quy mô khai thác 21.000 tấn quặng nguyên khai/năm.
 

Hôm nay, CTCP Đầu tư Năm Bảy Bảy (NBB Corp) đã có công bố về việc công ty đangtrình Bộ tài nguyên môi trường cấp phép dự án khai thác và tuyển quặng sa khoáng titan tại QuảngNgãi.

Dự án do một công ty con của NBB là CTCP Đầu tư Khoáng sản Quảng Ngãi thựchiện với quy mô khai thác 21.000 tấn quặng nguyên khai/năm. Tổng vốn đầu tư của dự án dự kiến là124 tỷ đồng và hoạt động trong 27 năm.

Hoạt động chính của NBB là kinh doanh bất động sản nhưng gần đây công ty cóđầu tư mạnh vào các lĩnh vực khác như khoáng sản, khai thác đá xây dựng, nước khoáng.

Lĩnh vực khai thác và chế biến quặng titan hiện có nhiều doanh nghiệp lớn nhưKhoáng sản Bình Định (BMC), Khoáng sản Sài Gòn - Quy Nhơn (SQC), Khoáng sản Biotan, Khoáng sảnQuảng Trị…

Theo Quy hoạch phân vùng thăm dò, khai thác, chế biến và sử dụng quặng titanvừa được chính phủ phê duyệt thì trữ lượng và tài nguyên dự báo quặng titan khoảng 650 triệu tấnkhoáng vật nặng; trong đó khoảng 78 triệu tấn zircon.

Trong đó, trữ lượng và tài nguyên dự báo khu vực Bình Thuận khoảng 599 triệutấn, chiếm 92% tổng trữ lượng và tài nguyên quặng titan Việt Nam.

Titan được sử dụng nhiều trong công nghiệp. Một trong những đặc tính quantrọng của nó là cứng như thép nhưng chỉ nặng bằng 60% so với thép nên được dùng rất nhiều trongcông nghiệp hàng không.

Trường Sơn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới