Hủy
Kinh Doanh

Đầu tư hơn 7000 tỷ đồng xây kho xăng ngầm tại Dung Quất

Thứ Hai | 15/09/2014 07:33

Dự án được thực hiện tại Khu kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi với vốn đầu tư 340 triệu USD, tương đương khoảng 7140 tỷ đồng.
 
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có văn bản gửi Bộ Công thương và Tổng cục Năng lượng đề xuất đưa Dự án Kho ngầm chứa xăng dầu tại Khu kinh tế Dung Quất vào Danh mục lĩnh vực khuyến khích đầu tư theo các hình thức BOT, BTO, hay BT, để có cơ sở cho việc ký kết hợp đồng BOT và triển khai các thủ tục đầu tư liên quan dự án.

Hiện tại, lĩnh vực đầu tư kho ngầm chứa dầu không có trong danh mục các lĩnh vực được khuyến khích đầu tư theo các hình thức BOT, BTO, BT, như quy định tại Nghị định 24/2011/NĐ-CP.

Dự án Kho ngầm chứa xăng dầu do Công ty TNHH Kho ngầm xăng dầu dầu khí Việt Nam (PVOS) làm chủ đầu tư và đã được Ban quản lý KKT Dung Quất cấp chứng nhận đầu tư từ năm 2010. Dự án hiện được đầu tư theo hình thức BO (xây dựng, kinh doanh), với vốn đầu tư 340 triệu USD, tương đương khoảng 7140 tỷ đồng (theo tỷ giá hiện hành).

Theo kế hoạch, Dự án hoàn thành và đi vào hoạt động giai đoạn I, quy mô 600.000 m3, vào quý I/2017.

Thời gian qua, theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Ngãi, PVOS đã nỗ lực thực hiện một số công việc liên quan đến triển khai Dự án, như nghiên cứu thị trường, thỏa thuận hợp tác đầu tư với các đối tác có năng lực, tiến hành nghiên cứu tiền khả thi…

“Việc đầu tư xây dựng Dự án là rất cần thiết, nhằm dự trữ và bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, đồng thời đảm bảo nguồn dầu thô cho Nhà máy Lọc dầu Dung Quất hoạt động ổn định, nhất là trong giai đoạn nâng cấp mở rộng”, ông Phạm Như Sô, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ quan điểm.

Nguồn Chinhphu.vn

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO