Hủy
Kinh Doanh

Diễn biến mới vụ đại gia tàu biển của Hàn Quốc phá sản

Thứ Tư | 07/09/2016 06:47

Thống kê ban đầu cho thấy hiện có hơn 100 container hàng hóa của các doanh nghiệp đang nằm trên tàu của hãng Hanjin.
 

Ngày 6-9, thông tin với Pháp Luật TP.HCM, ông Trương Đình Hòe, Tổng Thư ký Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), cho biết số lượng doanh nghiệp (DN) thành viên bị ảnh hưởng do hãng Hanjin của Hàn Quốc tuyên bố phá sản tiếp tục tăng lên.

Thống kê ban đầu cho thấy hiện có hơn 100 container hàng hóa của các DN đang nằm trên tàu của hãng Hanjin.

Cũng theo ông Hòe, vẫn chưa có thêm thông tin mới từ văn phòng đại diện của hãng tàu biển Hanjin tại Việt Nam về vụ việc trên (trước đó văn phòng này thông báo dừng nhận booking hàng hóa mới kể từ 31-8-2016).

Tuy nhiên, thông tin báo chí Hàn Quốc cho hay ngày 6-9, chính phủ Hàn Quốc đã quyết định cung cấp khoảng 100 tỉ won (khoảng 91 triệu USD) hoặc nhiều hơn với lãi suất thấp trong dài hạn nhằm giúp hãng tàu biển Hanjin hồi phục.

“Thông tin trên chắc chắn sẽ tác động tích cực đến các DN xuất khẩu Việt Nam. Cụ thể, các chủ hàng có thể hy vọng tàu của hãng này sẽ có cơ hội tiếp cận các cảng biển; các DN xuất khẩu có thể rút hàng ra khỏi container của hãng Hanjin và thuê các đơn vị khác vận chuyển, từ đó thực hiện đúng giao dịch với nhà nhập khẩu, tránh bị thiệt hại lớn” - ông Hòe nhận định.

Trước đó, hãng tàu biển lớn thứ bảy thế giới Hanjin của Hàn Quốc đã tuyên bố phá sản khiến ngành vận tải biển thế giới chao đảo. Các DN xuất khẩu Việt Nam thuê hãng này vận chuyển hàng hóa cũng lo lắng vì sợ mất hàng, không rút được hàng vì nhiều cảng biển đã từ chối tiếp nhận các tàu hàng của hãng Hanjin.

Nguồn PLO

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO