Hủy
Kinh Doanh

Doanh nghiệp sữa Danlait và Quản lý thị trường hầu tòa

Thứ Ba | 23/09/2014 08:33

Ngày 23/9, Tòa hành chính thành phố Hà Nội sẽ xét xử vụ khởi kiện Quản lý thị trường của Công ty TNHH Mạnh Cầm.
 
Theo giấy báo của TAND thành phố Hà Nội, ngày 23/9, Tòa hành chính - TAND thành phố Hà Nội sẽ tiến hành xét xử vụ kiện giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Mạnh Cầm và bị đơn là ông Vương Trí Dũng, phó Chi Cục trưởng - Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội. Phiên tòa này lẽ ra được tiến hành vào ngày 22/8/2014 nhưng đã bị tạm hoãn.

Thông tin từ phía Công ty TNHH Mạnh Cầm cho biết, đơn khởi kiện Cơ quan quản lý thị trường và cá nhân ông Vương Trí Dũng, Phó Chi cục trưởng, Chi Cục quản lý thị trường Hà Nội đã được TAND thành phố Hà Nội tiếp nhận từ ngày 9/7/2013.

Vụ kiện có lý do từ việc ngày 21/2/2013, cơ quan Quản lý thị trường Hà Nội do ông Vương Trí Dũng, Phó Chi cục trưởng, chỉ đạo đã thu giữ 5.600 hộp sữa Danlait của công ty TNHH Mạnh Cầm vì có vi phạm nhãn mác.

Sau gần 3 tháng tạm giữ sản phẩm sữa Danlait để xác minh sai phạm, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành trả lại 5.600 hộp sữa Danlait sau khi quyết định xử phạt 15 triệu đồng về sai phạm về nhãn mác của công ty TNHH Mạnh Cầm.

Phía công ty Mạnh Cầm cho rằng, mặc dù các cơ quan y tế Pháp và Việt Nam khẳng định chất lượng và nguồn gốc sản phẩm Danlait là từ Pháp nhưng trong suốt quá trình tạm giữ sản phẩm, các cá nhân thuộc cơ quan Quản lý thị trường, dưới sự chỉ đạo của ông Vương Trí Dũng đã có nhiều phát biểu vô căn cứ về chất lượng sản phẩm và hoạt động kinh doanh của công ty Mạnh Cầm, làm ảnh hưởng đến uy tín và quyền lợi của công ty.

Cũng theo công ty Mạnh Cầm, cho đến thời điểm này, ông Vương Trí Dũng và cơ quan quản lý thị trường Hà Nội vẫn chưa công bố chính thức cho người tiêu dùng biết chất lượng của sản phẩm Danlait là đạt tiêu chuẩn. Điều này đã đã đẩy doanh nghiệp vào bước đường phá sản, khách hàng và đối tác đang lần lượt rời bỏ sản phẩm và rời bỏ công ty. Tính đến nay, công ty Mạnh Cầm đã thiệt hại hơn 26 tỷ đồng cùng cơ hội tồn tại của sản phẩm sữa dê Danlait tại thị trường Việt Nam đã gần như không còn.

Nguồn VOV News

Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới

Công Nghệ

CEO