Hủy
Kinh Doanh

Doosan Vina đã đầu tư 300 triệu USD vào Dung Quất

Thứ Sáu | 25/10/2013 14:40

Tính đến nay, Doosan Vina đã chi gần 2 triệu USD cho hàng loạt các chương trình từ thiện xã hội.
 
Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) là một trong những chi nhánh của Tập đoàn đa quốc gia Doosan Group (Hàn Quốc). Với tổng vốn đầu tư 300 triệu USD vào Khu Kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi, Doosan Vina có tổ hợp 5 nhà máy bao gồm: Nhà máy chế tạo nồi hơi, Nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ, Nhà máy chế tạo thiết bị thu hồi nhiệt, Nhà máy chế tạo thiết bị khử mặn và Nhà máy chế tạo thiết bị xử lý hóa chất.

Kể từ khi khởi công xây dựng vào năm 2007, Doosan Vina đã tiến hành nhiều hoạt động xã hội của mình. Tính đến nay, Doosan Vina đã chi gần 2 triệu USD cho hàng loạt các chương trình từ thiện xã hội. Một trong số đó là việc trao tặng thiết bị khử mặn trị giá gần 1 triệu USD cho huyện đảo Lý Sơn, giúp người dân nơi đây thoát khỏi sự phụ thuộc vào nguồn nước mưa gần 3 thập kỷ qua.

Chương trình y tế từ thiện thường niên của Doosan Vina trị giá gần 250.000 USD, với việc đưa đoàn Bác sĩ từ Hàn Quốc đến Quảng Ngãi để khám, điều trị, phẫu thuật và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2,500 người dân địa phương/năm.

Chương trình phẫu thuật chỉnh hình cho trẻ em sứt môi, hở hàm ếch và đục thủy tinh thể cho người già cũng được Doosan Vina luôn quan tâm thực hiện. Công ty cũng tổ chức trao tặng thiết bị y tế cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá hơn 85.000 USD… Những hoạt động xã hội tích cực này đã giúp công ty trở thành một thành viên thân thiện với người dân địa phương.

Doosan Vina có gần 2.500 lao động và những sản phẩm mang thương hiệu "Made in Vietnam" trị giá hàng tỷ USD đang có mặt và hoạt động tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Với số lượng đơn đặt hàng ngày càng tăng, Doosan Vina dự kiến số lao động sẽ đạt 3.500 người trong tương lai gần.

Một vài hình ảnh về Doosan Vina:

Cẩu trục GTRC.
Thiết bị khử mặn của Doosan Vina.
Thiết bị thu hồi nhiệt.
Thiết bị xử lý hóa chất.

Nguồn VOV News


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới