Hủy
Kinh Doanh

FPT hợp tác số hóa sách giáo khoa với Nhật Bản

Thứ Sáu | 27/05/2016 15:43

Thị trường Nhật Bản hiện là thị trường số 1 trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT và chiếm khoảng 50% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài.
 

Ngày 26/5 tại Nhật Bản, trong khuôn khổ Diễn đàn Đối thoại Chính sách kinh tế cao cấp Việt Nam - Nhật Bản, Công ty Cổ phần FPT đã ký hợp đồng với hai doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực in ấn và giáo dục của Nhật Bản.

Theo đó, FPT đã ký với Tokyo Shoseki thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực số hóa sách giáo khoa điện tử cho thị trường Nhật Bản và Việt Nam. Trong năm 2016, Bộ Giáo dục Nhật Bản sẽ thông qua kế hoạch điện tử hóa toàn bộ sách giáo khoa cấp tiểu học và phổ thông vào năm 2020. Do đó, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này sẽ mở ra cơ hội để FPT có thêm những hợp đồng liên quan đến dự án điện tử hóa sách giáo khoa của Nhật trong tương lai.

Ngoài ra, FPT cũng ký Thỏa thuận hợp tác gia công phần mềm và mở rộng hoạt động kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á với Toppan Printing.

Cụ thể, FPT sẽ thực hiện ủy thác dịch vụ phần mềm (Software Outsourcing) cho công ty Toppan Printing và cùng triển khai hoạt động kinh doanh trong khu vực Đông Nam Á. Với thỏa thuận này, FPT cũng sẽ có cơ hội nhận được nhiều hợp đồng ủy thác dịch vụ phần mềm hơn nữa từ Toppan Printing, đặc biệt trong lĩnh vực BPO (Ủy thác quy trình doanh nghiệp) vốn đang bị cạnh tranh rất mạnh từ các công ty Trung Quốc và Philippines.

Được biết, Tokyo Shoseki thành lập năm 1909 và là nhà xuất bản sách giáo khoa lớn nhất Nhật Bản. Trong khi đó, Toppan Printing thành lập năm 1900, là công ty hàng đầu của Nhật Bản về công nghệ in ấn và là công ty hoạt động đa lĩnh vực.

FPT cho biết, đây cũng là hai trong số những lĩnh vực mà tập đoàn này đang tập trung đẩy mạnh tại thị trường Nhật Bản. Hiện các công ty cung cấp dịch vụ trong lĩnh vực BPO tại thị trường Nhật Bản chủ yếu đến từ Trung Quốc, Philippines.

Trong nhiều năm gần đây, thị trường Nhật Bản luôn là thị trường số 1 trong lĩnh vực xuất khẩu phần mềm của FPT, với doanh thu chiếm khoảng 50% tổng doanh thu từ thị trường nước ngoài của Tập đoàn.

Kết thúc 4 tháng đầu năm 2016, doanh thu của FPT từ thị trường Nhật Bản đạt mức tăng trưởng cao nhất trong các năm trở lại đây với mức tăng 59% so với cùng kỳ năm 2015. Trong giai đoạn 2005-2015, doanh thu từ thị trường Nhật Bản của FPT tăng trưởng trung bình 32%/năm. FPT kỳ vọng năm 2017, thị trường Nhật Bản sẽ mang lại doanh thu 200 triệu USD.

Ngoài ra, FPT đang có 4.500 kỹ sư CNTT làm việc cho các dự án với đối tác Nhật Bản. 

Trường Văn


Cập nhật tin Đầu Tư, Bất Động Sản, tin nhanh kinh tế chứng khoán, kiến thức Doanh Nghiệp tại Fanpage.

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày

Tin mới